Đi XKLĐ cần thủ tục gì?

Tin mới

27/11/2012 21:19

Tôi muốn đi làm việc ở nước ngoài thì cần điều kiện gì? Thủ tục để được đi làm việc ở nước ngoài như thế nào?


Điều kiện tuyển dụng lao động sang Hàn Quốc khác với các thị trường khác

Bùi Thị Ngọc Liên (ngoclien2802@gmail.com)

- Ban Tư vấn nghề nghiệp Báo Người Lao Động trả lời: Tùy theo trình độ, ngành nghề, loại hình làm việc mà mỗi nước hay vùng lãnh thổ có quy định khác nhau về điều kiện tuyển dụng.  Ngay cả điều kiện về tuổi cũng khác nhau. Chẳng hạn, ở thị trường Nhật, độ tuổi tuyển dụng đối với thực tập sinh từ 18 đến 32, còn ở Hàn Quốc từ 18 đến 39 tuổi... Do vậy, để được tư vấn và hỗ trợ thông tin việc làm,  bạn cần nói rõ mình có nguyện vọng muốn đi làm việc ở nước nào.

Các doanh nghiệp sẽ hướng dẫn cụ thể về thủ tục khi người lao động đến đăng ký. Theo đó, người lao động sẽ đăng ký hồ sơ theo mẫu do doanh nghiệp phát hành, sau khi trúng tuyển sẽ được hướng dẫn khám sức khỏe, làm hộ chiếu, ký kết hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài, xin visa, giấy phép lao động...   

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất