Cần ưu tiên an ninh mạng

Tin mới

07/04/2016 20:37

Tại hội thảo về an ninh mạng tổ chức mới đây ở Hà Nội và TP HCM, bà Kirstin Gillon, Giám đốc chuyên môn Ban Công nghệ Thông tin (IT) của Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và Xứ Wales (ICAEW), đã chia sẻ: “Các công ty đang chịu sức ép ngày càng lớn trong việc làm rõ công tác quản lý rủi ro an ninh mạng, nâng cao tính minh bạch thông qua các hoạt động giảm thiểu rủi ro và củng cố trách nhiệm giải trình ở các cấp.

Đối phó với các lỗ hổng an ninh không chỉ đòi hỏi năng lực ở cấp lãnh đạo của tổ chức mà còn vượt ra ngoài phạm vi phòng IT. Do đó, điều quan trọng mà các công ty cần phải làm là xem xét lại toàn bộ chuỗi cung ứng của mình. Vấn đề về an ninh mạng cần được đặt lên ưu tiên hàng đầu”.

 

Theo báo cáo của Bộ Công an được công bố vào năm ngoái, Việt Nam xếp thứ 7 tại châu Á về số lượng người sử dụng internet, khoảng 50% doanh nghiệp Việt Nam đang gia nhập cuộc chơi thương mại điện tử và 100% công ty sử dụng internet cho các hoạt động kinh doanh. Năm ngoái, 2.045 website của các doanh nghiệp và đại lý Việt đã bị tấn công, trong số đó có 220 website các hacker tự nhận là “tin tặc Trung Quốc” tấn công, nhưng số lượng các chuyên gia về an ninh mạng quá ít để có thể giải quyết những sự cố như vậy. 

Đ.Thùy

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất