Cần tiền ăn chơi, giết dã man người tình đồng giới

Tin mới

07/08/2012 09:30

Nguyễn Văn Dương, 22 tuổi, trú tại thôn Triều, xã Tân Dân, TX Chí Linh (Hải Dương) quen biết anh Trần Chí Thảo (SN 1978), trú tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vào khoảng tháng 9-2011. Hai người đã nhiều lần quan hệ đồng tính với nhau tại TP Móng Cái.

Ngày 10-12-2011, anh Thảo gọi điện rủ Dương ra Móng Cái “quan hệ” và hứa sẽ cho Dương 2 triệu đồng. Dương ra Móng Cái, đến phòng trọ của anh Thảo tại tầng 3, Công ty Du lịch Cựu chiến binh (thuộc khu 4, phường Trần Phú) ăn ở và quan hệ đồng tính nhiều lần với anh Thảo. Khi biết anh Thảo có tiền và xe máy, Dương nảy sinh ý định giết anh Thảo để lấy tài sản.
 
 
Nguyễn Văn Dương tại phiên tòa.
 
Để thực hiện mục đích, Dương đã chuẩn bị sẵn 1 dao nhọn, chờ cơ hội. Khoảng hơn 6 giờ ngày 12-12-2011, Dương nói phải về quê dự đám cưới, anh Thảo đã đưa cho Dương 500 ngàn đồng. Khi anh Thảo đi ra cửa phòng, Dương từ phía sau dùng dao đâm vào nách trái anh Thảo.
 
Anh Thảo sợ quá kêu lên, bỏ chạy vào phòng tắm, bị Dương đuổi theo đâm nhiều nhát. Anh Thảo chạy tiếp ra giường ngủ, Dương vẫn đuổi theo, đâm liên tiếp vào người anh Thảo.
 
Khi thấy anh Thảo không còn phản ứng gì, biết anh Thảo đã chết, Dương mới dừng lại rồi lấy chăn phủ kín người anh Thảo. Sau đó, Dương thay bộ quần áo có dính máu và lục soát tài sản, lấy đi ví da trong có giấy tờ tuỳ thân, 1 đăng ký xe môtô Novo BKS 14H8- 6423, 2 thẻ ATM, 2 ĐTDĐ, 450.000 đồng, 1 chiếc túi da và chùm chìa khoá của anh Thảo. Xong xuôi, Dương đóng cửa phòng, xuống tầng một lấy xe mô tô của anh Thảo đi về Hải Dương. Qua cầu Bãi Cháy, Dương đã vứt bộ quần áo dính máu, giấy tờ của anh Thảo và chùm chìa khoá xuống biển.
 
Chiều 12-12-2011, Dương bán hai chiếc điện thoại di động cướp được cho Lưu Thanh Đồng, trú tại thị trấn Sao Đỏ, Chí Linh (Hải Dương) được 1,95 triệu đồng. Ngày 18-12-2011, Dương đi xe của anh Thảo về Bãi Cháy (Hạ Long) bán cho bạn là Trịnh Văn Năm được 9 triệu đồng rồi đi Hà Nội.
 
Ngày 20-12-2011, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Dương, thu giữ tang vật gồm ví, 2 thẻ ATM mang tên anh Thảo, 1 con dao nhọn có vết máu, 1 ĐTDĐ và tiền bán xe máy còn lại là 6,5 triệu đồng và thu hồi chiếc xe máy Dương đã bán trước đó.
 
Ngày 27-7-2012, Dương đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh đưa ra xét xử. Sau khi đánh giá tính chất hành vi phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Dương tử hình về tội “Giết người”, 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt chung bị cáo phải chịu là tử hình. Đồng thời, toà buộc Dương bồi thường cho gia đình anh Thảo 113 triệu đồng.
 
Rồi đây, Nguyễn Văn Dương sẽ phải trả giá đắt cho hành vi phạm tội của mình, nhưng nỗi đau mà Dương để lại mãi còn dai dẳng, không chỉ với gia đình nạn nhân mà với chính những người sinh thành ra bị cáo. Trong trại tạm giam, cho dù Dương có hối lỗi thì tất cả đã quá muộn.
Theo Nguyễn Mai Thuý (Quảng Ninh Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất