Canh thịt là từ Việt hóa của món “thắng cố” vốn rất nổi tiếng được chế biến từ thịt bò hoặc thịt ngựa. Đầu và móng bò, ngựa được làm sạch rồi thui trên lửa cho vàng trước khi chặt nhỏ cho vào chảo nấu. Chảo canh được dùng chảo lá sen, đặt trên bếp lửa, củi cháy ngùn ngụt.
Canh thịt chợ phiên
Canh thịt là món đặc sản của đa số các dân tộc ở vùng cao Tây Bắc. Hàng bán canh thịt rải rác khắp chợ lúc nào cũng đắt khách. Ra chợ phiên khi vừa mua sắm xong, người ta lại quây quần bên chảo canh thịt ngào ngạt hương thơm.
Canh thịt là từ Việt hóa của món “thắng cố” vốn rất nổi tiếng được chế biến từ thịt bò hoặc thịt ngựa. Đầu và móng bò, ngựa được làm sạch rồi thui trên lửa cho vàng trước khi chặt nhỏ cho vào chảo nấu. Chảo canh được dùng chảo lá sen, đặt trên bếp lửa, củi cháy ngùn ngụt.
Bình luận (0)