Cặp vợ chồng có biểu hiện kỳ lạ

Tin mới

20/11/2013 09:16

Gia đình anh Nguyễn Văn Trưng gồm 4 người cùng sống trong căn nhà tường chưa đến 8 mét vuông ở ấp 3, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Dù cuộc sống vô cùng khó khăn nhưng vợ chồng anh nhiều lần kiên quyết không nhận hỗ trợ từ chính quyền địa phương, đồ đạc quý giá trong nhà đều bị vợ chồng anh lần lượt đem ra đốt.

Gia đình anh Trưng
 
Những việc làm kỳ lạ
 
Cách đây 3 năm, sau khi bị cha vợ lấy đất nền nhà lại không cho gia đình ở, anh Nguyễn Văn Trưng (còn gọi là Tý, 36 tuổi) dẫn vợ, con về ở tại đất của mẹ vợ (ba mẹ vợ anh đã sống ly thân) cho đến nay. Khi về đây, gia đình anh vẫn sinh hoạt bình thường, chị thì bán rau cải tại chợ Ba Sao, anh thì tiếp tục với nghề sửa xe gắn máy, thu nhập mỗi ngày trên 200 ngàn đồng. Điều khiến nhiều người bất ngờ là khi về ở được 8 tháng, mọi người nhìn thấy đôi vợ chồng này có những việc làm bất thường.
 
Điều bất thường trước tiên là căn nhà sàn rộng lớn với chiều ngang 10m, dài 12m lần lượt được gia đình anh tháo từng bộ phận ra đốt. Tiếp đến là 2 chiếc xe máy cũng được đem đốt còn trơ lại khung sắt. Bộ đồ nghề sửa xe gắn máy do vợ chồng anh mượn vàng của người hàng xóm mua về để sửa xe cũng được chế dầu đốt.
 
Tất cả tủ, bàn, ghế cùng những đồ đạc khác trong nhà đều bị vợ chồng mang ra đốt sạch. Mỗi ngày nấu cơm, vợ chồng anh đi nắn 3 cục đất làm “lò”, qua ngày hôm sau thì ném “lò” bỏ.
 
Kỳ lạ nhất là miếng đất ruộng sau nhà có chiều dài 80m2 giờ đã trở thành cái ao, do vợ chồng ngày đêm đào rồi khiêng đất đắp lên nền nhà. Chưa hết, khi thấy tuyến tỉnh lộ ĐT 846 đang xây dựng ngang qua phía trước nhà mình, vợ chồng anh Trưng cũng ra sức đào, trong quá trình đào thấy các cừ tràm ló ra, vợ chồng chế dầu đốt đầu cừ tràm rồi tiếp tục đào lấy đất, khi Công an và đơn vị thi công tuyến đường đến lập biên bản và cho biết nếu tiếp tục đào đường sẽ bị xử lý nghiêm thì vợ chồng mới dừng việc đào lộ.
 
Chị N.T.V, sống gần nhà anh Trưng cho biết: “Kỳ lạ là vợ chồng rất thích đốt lửa và đào đất. Vừa sanh mổ thằng con thứ 2 từ bệnh viện về được 2 ngày, Tím - vợ của Trưng cùng chồng nhảy xuống nước phía sau nhà mò lấy đất đem lên đắp nền nhà. Khi thấy trong xóm có tổ chức đám tiệc hay ai xảy ra vụ việc gì thì vợ chồng anh ta lại tìm vật gì đó để đốt. Tất cả đồ đạc sau khi đốt được mang đi bán phế liệu”.
Căn nhà cực nhỏ nhưng sẽ có đến 5 thành viên sinh sống
 
Sau khi đốt căn nhà lớn, vợ chồng anh che tạm chòi, dừng bằng ni lông để ở. Cách nay 3 tháng, gia đình anh Trưng xây căn nhà chưa đến 8m2 trên nền đất cũ. Anh Trưng cho biết, căn nhà này anh cất trị giá 6 triệu đồng. Khi chúng tôi hỏi gia đình có 4 người nhưng căn nhà với diện tích như vậy liệu việc sinh hoạt của gia đình có bất tiện? Anh liền nói: “Sống quen rồi, mình có tiền bao nhiêu thì cất bấy nhiêu. Tôi cũng không muốn đi nơi khác vì sống đâu quen đó”.
 
Trong căn nhà “cực nhỏ” của gia đình anh Trưng hiện giờ chỉ còn vài cái bao đựng quần áo, tấm ni lông lót ngủ, vài cái chén, đũa, nồi để nấu ăn, ngoài ra không có những vật dụng thiết yếu nào khác. Gia đình cũng không dùng xe, điện thoại, radio, tivi, tủ, bàn, ghế, không phòng vệ sinh, phòng tắm. Sau giờ ăn cơm chiều, cả 4 thành viên trong gia đình vào nhà khóa cửa ngủ.
 
Địa phương, người thân lo lắng
 
Trước những việc làm bất thường của vợ chồng anh Nguyễn Văn Trưng, người thân của anh không khỏi lo lắng. Bác Trần Thị Cúc - mẹ vợ anh Trưng cho biết: “Từ khi con tôi có biểu hiện bất thường, tôi rất lo lắng. Vợ chồng nó thường bỏ đói con, có khi cho ăn tro. Tôi tìm cách đưa vợ chồng đi khám bệnh nhưng cả 2 không chịu đi”.
 
Theo bác Cúc, nhiều khả năng vợ chồng anh Trưng có hiện tượng bất thường trên là do bị trầm cảm vì buồn chuyện gia đình. Trước đây, vợ anh được ba cho đất cất nhà nhưng sau đó đòi lại đất, nhiều năm liền vợ chồng anh khóc xin được ở lại nhưng ba không cho, sau đó cả 2 dọn đi dẫn đến buồn phiền và có những biểu hiện lạ như hiện nay.
 
Trước những biểu hiện của vợ chồng anh Trưng, chính quyền địa phương cũng không khỏi lo lắng. Ông Lê Văn Vui - Phó Chủ tịch UBND xã Ba Sao cho biết, từ khi thấy vợ chồng anh có biểu hiện bất thường, cán bộ xã có xuống gia đình nắm tình hình, sau đó nhiều lần mời anh Trưng lên làm việc và khuyên không nên đào đất và đốt lửa không có chủ đích nữa, nhưng anh Trưng nói tài sản của nhà anh nên muốn làm gì anh làm.
 
Thấy hoàn cảnh nhà ở chật hẹp, địa phương hứa sẽ cấp cho anh 1 nền nhà và hỗ trợ nhà ở thuộc diện hộ nghèo trên Khu dân cư Trung tâm Ba Sao, đồng thời hỗ trợ gạo cho gia đình từ mô hình “Hủ gạo tình thương” của xã nhưng vợ chồng anh không đồng ý và nói gia đình không nghèo, đủ khả năng sống.
 
Trước những biểu hiện bất thường của vợ chồng anh, chính quyền địa phương phối hợp Trạm Y tế xã đã tìm cách để đưa đi khám bệnh nhưng gia đình bên anh và vợ chồng anh không đồng ý, cho rằng vợ chồng anh không có bệnh. Theo ông Vui, sắp tới chính quyền địa phương tiếp tục vận động vợ chồng anh Trưng và gia đình anh đưa anh chị đi khám bệnh.
 
Hiện chị Tím đang mang bầu và sẽ sinh em bé vào cuối năm nay. Không biết rồi đây 5 thành viên trong gia đình này sẽ ra sao với những biểu hiện không bình thường của những người chủ trong gia đình. Có lẽ ngành chức năng và những người thân cần sớm có biện pháp hợp lý hỗ trợ gia đình anh Trưng.

 

Theo Hữu Nghĩa (Đồng Tháp Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất