Chấn động vụ cướp máy tính xách tay, khống chế 4 con tin

Tin mới

11/12/2013 16:46

Tối 10-12, tại phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) xảy ra một vụ cướp máy tính xách tay, khống chế, uy hiếp con tin tìm cách trốn thoát. Vụ việc gây chấn động đối với người dân, cùng học sinh, sinh viên ở địa phương.

Sáng 11-12, các lực lượng Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) tiến hành khám xét phòng trọ của đối tượng. Ảnh: Đại Thắng

Theo thông tin ban đầu, đối tượng thực hiện vụ cướp được xác định là Hồ Văn Bình (SN 1990), trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. Bình từng là sinh viên của một trường cao đẳng trên địa bàn, hiện nay đã bỏ học, không có nghề nghiệp, thuê nhà trọ ở kiệt 65/76 đường Phạm Như Xương (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).
 
Vào khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 10-12, Bình đến ở một xóm trọ trong trên đường Phạm Như Xương (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Khi thấy Đỗ Thị  Hồng Yên (23 tuổi, quê Nông Sơn, Quảng Nam) là học sinh Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật đang ở một mình trong phòng trọ, Bình đã vào uy hiếp, cướp chiếc máy tính xách tay của chị Yên. Tuy nhiên, chị Yên đã chống trả quyết liệt nhằm thoát khỏi sự khống chế của Bình. Sau đó, chị Yên đã tri hô với mọi người trong xóm, thì Bình bỏ chạy.
 
Vụ việc gây chấn động đối với người dân, học sinh, sinh viên sống trong khu vực. Ảnh: Đại Thắng
 
Tại thời điểm đó, trong lúc tuần tra khu vực, hai dân phòng cơ động của phường Hòa Khánh Nam nghe thấy tiếng kêu cứu liền truy đuổi.
 
Bị sự truy đuổi của người dân và dân phòng cơ động phường Hòa Khánh Nam, tên cướp trốn vào phòng trọ tại kiệt 543 đường Tôn Đức Thắng. Thấy một phòng trọ đang mở cửa, bên trong có 3 nữ sinh viên và 1 nam sinh viên, Bình xông vào chụp con dao nhọn để ở bếp khống chế toàn bộ những người này. Sau đó, Bình khóa trái cửa, tắt đèn và thay đổi quần áo với ý định đánh lạc hướng công an khi tẩu thoát.
 
Nhận tin báo, lực lượng Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) và Công an phường Hòa Khánh Nam tiến hành bao vây khu vực. Sau hơn 3 tiếng đồng hồ, các lực lượng công an nỗ lực vận động, thuyết phục, đến khoảng 23 giờ 30 phút, Bình đã chịu bước ra chịu tội.
 
Sáng 11-12, tai cơ quan Công an, đối tượng Hồ Văn Bình khai nhận trong thời gian qua đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp, cướp tài sản tại nhiều khu trọ khác nhau trên địa bàn quận Liên Chiểu.
 
Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

 

Theo Đại Thắng (Gia Lai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất