Canh chua cá đuối là đặc sản vùng biển của tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên, canh chua cá đuối ở Hòn Tre không giống với đa số các nơi khác trong vùng. Tại đây, canh chua cá được nấu chung với sả ớt cùng với các nguyên phụ liệu thông thường, gọi là canh chua sả ớt. Sả và ớt bằm ướp cá đuối trước khi nấu có ưu điểm là đánh bạt mùi tanh, giúp món ăn thơm và cay nồng vị sả, vị ớt, lại dễ tiêu. Món canh chua này tạo nên hương vị đặc sắc mà canh chua bình thường không có được.
Đặc sản cá đuối
Hải sản ở vùng biển Hà Tiên nhiều tôm, ghẹ, cá đối, đặc biệt là cá đuối. Cá đuối có hình dáng rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu. Cá đuối biển có nhiều loại: đuối điện, đuối én, đuối bông, đuối sen...
Canh chua cá đuối là đặc sản vùng biển của tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên, canh chua cá đuối ở Hòn Tre không giống với đa số các nơi khác trong vùng. Tại đây, canh chua cá được nấu chung với sả ớt cùng với các nguyên phụ liệu thông thường, gọi là canh chua sả ớt. Sả và ớt bằm ướp cá đuối trước khi nấu có ưu điểm là đánh bạt mùi tanh, giúp món ăn thơm và cay nồng vị sả, vị ớt, lại dễ tiêu. Món canh chua này tạo nên hương vị đặc sắc mà canh chua bình thường không có được.
Bình luận (0)