Hiếp dâm em 6 tuổi, anh 50 đi tù

Tin mới

15/03/2013 12:56

Là hàng xóm lại là bà con với nhau nhưng gặp lúc em họ 6 tuổi đi tìm mẹ, ông anh 51 tuổi vẫn nhẫn tâm hại đời em.

Sáng 14-3, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án hiếp dâm trẻ em.
Nghe tòa tuyên án phạt 10 năm tù giam, Lang Văn Tân (SN 1962, trú tại khe Bọn, Châu Hạnh, Quỳ Châu) mới ngỡ ngàng, nhận ra hành vi giao cấu trẻ em của mình là hết sức nghiêm trọng. Còn nạn nhân của hắn, bé Lữ Thị H  thì vẫn hồn nhiên. Trong nhận thức của đứa bé 6 tuổi, bé chưa hiểu được tại sao người họ hàng mà bé vẫn gọi bằng anh hôm nay tại sao phải đứng trong một vành móng gỗ, từ đầu đến cuối đầu cứ sụp xuống khác hẳn ngày thường.
 
Tân và gia đình nạn nhân vốn có họ hàng bên ngoại nên dù Tân nhiều tuổi hơn bố mẹ H nhưng bé vẫn gọi hắn bằng anh. Hai gia đình sát nhau, thân thiết “một mảnh ruộng cũng chia đôi để cày chung” nên chưa bao giờ họ nghĩ một ngày sẽ cùng kéo nhau ra tòa.
 
Sự việc xảy ra vào khoảng 7 giờ tối ngày 3/9/2012, khi đi từ trong nhà bà Lô Thị Cương ra thì Lang Văn Tân gặp cháu Lữ Thị H. (SN 2006, trú cùng bản) đang đi tìm mẹ. Thấy H đi một mình, Tân nảy sinh ý đồ đen tối và dẫn cháu H. về nhà mình thực hiện hành vi giao cấu đối với cháu bé. Sau khi thực hiện hành vi giao cấu với cháu H., Lang Văn Tân đưa cho cháu bé 7.000 đồng và dặn không được nói với ai.
 
Chị Mai đi làm đồng về, vào  nhà không thấy con gái đâu, chị liền đi tìm và phát hiện con đang ở nhà Tân. Khi đưa con về nhà, phát hiện cháu H có nhiều biểu hiện lạ, chị Mai đã hỏi và được cháu kể lại toàn bộ sự việc. Chị Mai đã đưa con tới cơ quan điều tra huyện Quỳ Châu trình báo và viết đơn tố cáo hành vi của Tân.
 
Ngày 4/9/2012, Lang Văn Tân mang theo chai rượu và con gà sang nhà chị Mai làm vía và xin lỗi gia đình bị hại; Đồng thời bồi dưỡng sức khỏe cho cháu H. 500 nghìn đồng.
 
Đến ngày 10/9/2012, Lang Văn Tân tự nguyện đến cơ quan điều tra Công an huyện Quỳ Châu đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.
 
Lang Văn Tân tại phiên tòa
 
Biện minh cho hành đồng của mình, trước phiên tòa, Lang Văn Tân nói rằng do mình không hiểu đó là hành vi vi phạm pháp luật. Thế nhưng nhìn vào gương mặt đã bắt đầu có nếp nhăn của Tân rồi nhìn thấy vẻ non nớt, khờ dại của bé H không ai tham dự phiên tòa là không căm phẫn. Riêng gia đình chị Mai, dù rất bất bình với hành động của Tân nhưng vì là anh em, lại là hàng xóm của nhau nên chị đã viết đơn xin giảm nhẹ án phạt cho Tân và cũng không đòi hỏi bị cáo phải bồi thường dân sự.
 
Nhận thấy hành vi giao cấu của Lang Văn Tân đối với cháu H. đủ yếu tố cấu thành hành vi hiếp dâm trẻ em, tuy nhiên bị cáo đã ra đầu thú, khai báo thành khẩn, tỏ ra ăn năn hối cải và tư nguyện tới thăm nom và bồi dưỡng cho nạn nhân sau khi sự việc xảy ra, HĐXX đã tuyên phạt Tân 10 năm tù giam. Đồng thời, bị cáo phải bồi thường cho phía bị hại 8 triệu đồng.
 
Phiên tòa kết thúc, kẻ phạm pháp đã phải đền tội, gia đình bé H cũng đã có thể mỉm cười ra về vì biên bản giám định pháp y đã kết luận H không bị tổn thương danh dự con gái. Chỉ tiếc một điều, giá như trong sự việc này Tân tỉnh táo hơn hoặc có lẽ nếu Tân được học hành tử tế, có hiểu biết, có nhận thức hoặc được tuyên truyền pháp luật tử tế thì sự việc đã không đi quá xa như thế.

 

Theo Song Hoàng (Nghệ An Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất