Khỉ trong nội ô Tòa thánh Tây Ninh tiếp tục cắn người

Tin mới

20/10/2012 10:00

Báo Tây Ninh số ra ngày 15-10 có đăng bài “Đàn khỉ trong nội ô Toà Thánh: Cần có biện pháp ngăn chặn nạn tấn công người”. Sau khi báo đăng, phóng viên Báo Tây Ninh tiếp tục nhận được thông tin về một nạn nhân mới bị khỉ cắn 5 lần. 
Anh Hận với vết thương do khỉ cắn
 

Nạn nhân mới này là anh Phạm Thế Hận, 44 tuổi, ngụ khu phố 4, phường 4, Thị xã. Khi chúng tôi đến nhà anh Hận, vết thương trên cánh tay phải vừa được băng bó xong, máu còn ứa ra đỏ cả vải băng. Anh Hận kể: Khoảng 11 giờ ngày 16-10, trong khi anh đang ngồi giữ trật tự trên đường giao thông trong nội ô Toà Thánh thì anh nghe đau điếng ở cánh tay. Nhìn lại thấy con khỉ to lớn,  cụt đuôi vừa nhảy xuống, đi vào rừng. Máu chảy ra nhiều quá, phải nhờ mấy anh em trực chung băng bó rồi đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hoà Thành may lại. Anh Hận lấy cho chúng tôi xem chiếc áo sơ mi trắng anh mặc lúc bị khỉ cắn. Trên vạt áo, tay áo còn dính nhiều vết máu, loang lổ.


Người dân- nhất là trẻ nhỏ, lại rất thích vào khu rừng thiên nhiên thuộc Nội ô Toà thánh để xem khỉ

Anh Hận còn cho biết thêm, anh làm công quả ở Toà Thánh từ năm 2011 đến nay. Công việc hằng ngày của anh là giữ trật tự ở khu bãi xe ô tô. Anh không chọc ghẹo gì đàn khỉ, nhưng từ đầu năm 2012 đến nay, anh đã 5 lần bị khỉ tấn công. Những lần bị cắn trước cũng trong tình trạng tương tự: “3 lần tôi đang ngồi trực ngoài đường và một lần tôi đứng dòm các con khỉ khác trong vườn thiên nhiên thì bị con khỉ đuôi cụt này bất ngờ từ phía sau nhào tới cắn”.
 
Anh Hận vén quần, áo cho chúng tôi xem, trên chân, lưng, vai của anh còn in hằn nhiều vết thương do khỉ cắn. “Tôi đề nghị những người có trách nhiệm bắt những con khỉ đầu đàn này đưa về núi hay vườn quốc gia, chứ để ở đây nguy hiểm cho nhiều người quá”, anh Hận nói.
 
Theo Dương Sông Ninh (Tây Ninh Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất