Tô mì chẳng khác lắm so với món mì Quảng truyền thống. Nhưng thay vì những miếng thịt heo phá lấu được thay bằng thịt hến. Hến nấu mì được cào trên sông Thu Bồn, là loài hến nước ngọt nhưng có thể tồn tại ở môi trường nước lợ. Hến trên sông Thu Bồn luôn được nhiều thực khách ưa chuộng. Hến cồn Hến (Huế) với hến sông Thu Bồn (Hội An) luôn được đánh giá ngang bằng nhau. Thế nên, mì hến Hội An không “ăn theo” cơm hến Vĩ Dạ mà được chế biến tỉ mỉ, vừa khẩu vị của thực khách.
Mì hến Hội An
Món mì hến lạ miệng được xem là phút ngẫu hứng của người đầu bếp Hội An. Ở phố cổ này, cao lầu và mì Quảng lấn áp các món ăn khác. Nhưng mì hến vẫn tồn tại dù ra đời muộn màng...
Tô mì chẳng khác lắm so với món mì Quảng truyền thống. Nhưng thay vì những miếng thịt heo phá lấu được thay bằng thịt hến. Hến nấu mì được cào trên sông Thu Bồn, là loài hến nước ngọt nhưng có thể tồn tại ở môi trường nước lợ. Hến trên sông Thu Bồn luôn được nhiều thực khách ưa chuộng. Hến cồn Hến (Huế) với hến sông Thu Bồn (Hội An) luôn được đánh giá ngang bằng nhau. Thế nên, mì hến Hội An không “ăn theo” cơm hến Vĩ Dạ mà được chế biến tỉ mỉ, vừa khẩu vị của thực khách.
Bình luận (0)