Một công an xã bị trả thù sau khi nghỉ công tác

Tin mới

05/03/2013 09:18

Sau hơn một tuần cấp cứu tại BVĐK tỉnh Bình Định với 2 lần mổ do chấn thương sọ não, đến nay ông Phạm Tấn Đạt (SN 1958, ở thôn Háo Lễ, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước) vẫn còn hôn mê sâu. Tính mạng ông Đạt đang bị đe dọa nghiêm trọng là hậu quả từ việc trả thù của một số đối tượng.

Đinh Xuân Luận đầu thú tại CA huyện Tuy Phước. Ảnh: ĐỖ ANH VŨ
 
Ông Phạm Tấn Đạt giữ chức vụ Phó Trưởng CA xã Phước Hưng, Tuy Phước từ năm 1985 đến cuối năm 2011.
 
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, ông Đạt đã giáo dục, xử lý nhiều đối tượng hình sự ở địa phương. Trong đó có Lê Thanh Tuấn (SN 1994, ở thôn Lương Lộc, xã Phước Hưng), bị ông Đạt lập hồ sơ đề nghị cấp trên ra quyết định phạt hành chính cùng với cha ruột là ông Lê Thanh Tâm (SN 1972) với số tiền 10 triệu đồng, do liên quan đến một vụ “cố ý gây thương tích” vào năm 2011. Sau khi nộp phạt, cha con Tuấn đem lòng thù tức ông Phạm Tấn Đạt.
 
Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 22 -2-2013, Đinh Xuân Luận (SN 1975, ở thôn Tân Dân, xã Nhơn An, thị xã An Nhơn) đến nhà ông Lê Thanh Tâm ăn nhậu. Lê Thanh Tuấn kể lại với Luận việc cha con mình bị CA xã phạt tiền và ý định trả thù. Đinh Xuân Luận lớn tiếng hứa sẽ đánh ông Đạt để cảnh cáo và trả thù giúp cha con ông Tâm.
 
Đến 18 giờ 30 cùng ngày, để giúp Đinh Xuân Luận và 2 thanh niên khác hành sự, Lê Thanh Tuấn chỉ đường đến nhà ông Đạt cho họ. Luận cùng 2 thanh niên (hiện đang bỏ trốn) lấy cớ tìm con ông Đạt và xông vào nhà, ra tay đánh ông Đạt. Hậu quả, ông Đạt bị đánh ngã xuống nền nhà, chấn thương sọ não nặng, dù đã được gia đình đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng đến giờ tính mạng vẫn nguy kịch.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, CA huyện Tuy Phước khẩn trương điều tra và đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “cố ý gây thương tích”, ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thanh Tuấn, ra quyết định truy nã đối với Đinh Xuân Luận và tiếp tục điều tra làm rõ 2 thanh niên đi với Luận.
 
Cùng với việc truy tìm, CA huyện Tuy Phước đã phối hợp cùng CA thị xã An Nhơn tác động, hướng dẫn gia đình thuyết phục, vận động Đinh Xuân Luận đầu thú. Đến ngày 1-3, Đinh Xuân Luận đã đến CA huyện Tuy Phước trình diện và khai nhận hành vi phạm tội của mình.
 
Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT CA huyện Tuy Phước tiếp tục làm rõ.
 
Theo MAI LINH GIANG (Bình Định Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất