Người phụ nữ từ chối biệt thự, đem dao đến tòa giữ chồng

Tin mới

04/08/2016 14:11

Người phụ nữ mang theo 2 chai thuốc trừ sâu, một con dao và sợi dây dù dài đến dự tòa trong trạng thái tinh thần đầy bế tắc

Đó là cảnh diễn ra trong phiên tòa phúc thẩm xử vụ án ly hôn ở TP Cần Thơ hôm 3-8.

Trong đơn xin ly hôn, người chồng cho rằng quá trình chung sống họ thường xảy ra nhiều mâu thuẫn, cả 2 đã ly thân từ tháng 3-2015. Nay tình cảm vợ chồng không còn nên anh yêu cầu tòa cho ly hôn.

Ngược lại, chị cho rằng trong 12 năm chung sống, vợ chồng rất yêu thương và tôn trọng nhau, chưa xảy ra mâu thuẫn trầm trọng. Chị luôn làm tròn trách nhiệm của người phụ nữ đảm đang là vợ, là mẹ. Chị không đồng ý ly hôn vì còn tình cảm và không muốn hai con thiếu thốn tình thương cha mẹ.

Sau khi tòa án cấp sơ thẩm xử chấp nhận yêu cầu ly hôn của người chồng, người vợ kháng cáo xin tòa cho đoàn tụ.

Tại phiên tòa phúc thẩm, chị khóc suốt khi trình bày quá trình yêu nhau, hạnh phúc ban đầu… “Anh nói để lại căn biệt thự 4 tỉ đồng cho tôi nhưng tôi không cần tài sản đó. Tài sản lớn nhất là gia đình tôi đang có… Tôi biết tôi xử sự chưa khéo làm anh tự ái nhưng tôi vẫn yêu chồng, sẵn sàng bỏ qua hết mọi chuyện để đoàn tụ gia đình” - chị nói trong nước mắt.

Chị trình bày nếu tòa cho ly hôn thì chị sẽ chết tại tòa để những người như chồng chị phải cắn rứt lương tâm suốt đời!

Tòa nhắc chị phải bình tĩnh và hỏi chị mang theo gì trong giỏ xách mà nặng vậy. Từ sự động viên tinh tế, khéo léo của tòa, chị mới chịu mở giỏ lần lượt lôi ra hai chai thuốc sâu, một con dao và một sợi dây dù dài. Rồi chị dốc ngược giỏ để rơi ra lá thư tuyệt mệnh cùng một xấp ảnh kỷ niệm của hai người…

Sau khi cân nhắc, tòa tuyên sửa án sơ thẩm, bác đơn ly hôn của người chồng để cả hai hàn gắn, đoàn tụ…

Vị chủ tọa vừa đọc dứt bản án, chị vợ giơ tay có ý kiến rằng mẹ con chị vô cùng biết ơn HĐXX đã thấu hiểu cho chị và chị cúi gập người ba lần để tỏ lòng biết ơn.

Theo NHẪN NAM (PLO)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất