Sau cơn bệnh, bỗng dưng mất hết tài sản

Tin mới

26/11/2012 08:46

Tỉnh lại sau cơn bệnh “thập tử nhất sinh”, người anh phát hiện tài sản trị giá trên 2 tỷ đồng của mình lại do đứa em đứng tên. Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xác minh.

Ông Hùng, vợ và con gái 6 tuổi sống trong căn nhà tạm bợ.

Tố cáo em trai chiếm đoạt tài sản

Ông Lê Thanh Hùng (ấp Hòa Phú 2, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành -An Giang) trình bày, ngày mùng một Tết năm 2010 (ngày 15-2-2010), ông bị xuất huyết não phải vào bệnh viện điều trị hơn 2 năm. Đến khoảng tháng 3-2012, bệnh tình thuyên giảm, ông lấy lại chìa khóa tủ do em trai (Lê Hoàng Tuấn, ngụ ấp Phú Hòa 1, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành) giữ để kiểm tra tài sản gởi tại nhà cha ruột ở xã Bình Hòa (Châu Thành). Lúc này, ông phát hiện mất 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (28.000m2 đất ruộng tại xã Cô Tô- Tri Tôn, một nền chợ hơn 48m2 tại chợ Tân Phú- Châu Thành) và 9 lượng vàng (8 miếng vàng SJC loại 1 lượng và 1 lượng loại nhẫn 24K).
 
Liên hệ với cơ quan nơi đang làm việc (Trung tâm Y tế huyện Châu Thành) để nhận lương thì được biết, vợ chồng người em trai đã nhận 26 tháng lương (số tiền 81 triệu đồng). Ông hỏi em trai về số vàng và 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để trong tủ thì ông Tuấn không trả lời. Ông liên hệ với 2 người thuê đất ruộng và nền chợ để lấy tiền thuê đất thì mới biết em trai của mình đã sang tên đổi chủ từ lâu. Ông Hùng yêu cầu em trai trả lại tài sản nhưng ông Tuấn nhất định thối thoát.
 
Quá bức xúc, ông Hùng làm đơn tố cáo em trai chiếm đoạt tài sản với Công an huyện Châu Thành, đồng thời gởi đơn Tòa án nhân dân huyện Châu Thành và Tòa án nhân dân huyện Tri Tôn, yêu cầu hủy quyết định của chính quyền địa phương về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ruộng và đất nền chợ từ tên ông sang tên người em trai.
 
Ngoài ra, ông Hùng còn tố cáo ông Tuấn đã chiếm giữ thẻ đảng viên và các giấy tờ ra viện của ông, tiền lương 81 triệu đồng và 9 lượng vàng. Hiện tại, ông Hùng đang sống với vợ (bà Nguyễn Thị Vàng) và con gái 6 tuổi (Lê Thị Cẩm Hương) trong căn nhà cũ nát gần khu đất Thánh (ấp Hòa Phú 2, thị trấn An Châu). Ông Hùng cho biết, bệnh tình khá nặng nên không thể tiếp tục công tác. Cuộc sống gia đình nhờ vào nghề bán mía ghim và cà na ngào đường của vợ.
 
Bà Vàng bức xúc, thời gian anh Hùng bệnh nặng, vợ chồng chú Tuấn giành nuôi, tôi cứ nghĩ anh em ruột thương nhau. Ai dè, chú ấy cho anh Hùng uống quá nhiều thuốc ngủ khiến sức khỏe anh Hùng sa sút. Vừa nói, bà Vàng đưa cho chúng tôi xem lọ thuốc ngủ mà ông Tuấn đưa cho bà và căn dặn phải cho ông Hùng uống đều đặn hằng ngày để chữa bệnh. Thấy sức khỏe chồng ngày càng yếu, bà mang thuốc ra tiệm thuốc tây chợ An Châu hỏi mới biết đây là thuốc ngủ.  
 
"Anh tôi “cho không biếu không” tài sản"
 
Sau nhiều lần liên hệ, ngày 13-11, chúng tôi đã gặp được ông Lê Hoàng Tuấn tại Trường tiểu học “B” Bình Hòa, nơi Tuấn đang công tác. Trả lời nội dung đơn tố cáo của ông Lê Thanh Hùng, ông Tuấn nói tài sản đất nông nghiệp 28.000m2 tại xã Cô Tô và đất nền chợ tại xã Tân Phú hơn 48m2 là do anh trai tôi (ông Lê Thanh Hùng – PV) cho tặng.
 
Ông Tuấn khẳng định, việc ông Hùng cho tặng 2 miếng đất nói trên có chứng thực tại Phòng Công chứng số 1 tại TP. Long Xuyên, ông đã sang tên và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng.
 
Về 9 lượng vàng 24K để trong tủ do ông cầm chìa khóa bị “bốc hơi”, ông Tuấn nói không biết; còn 81 triệu đồng tiền lương ông lãnh tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, đã sử dụng để chữa bệnh cho ông Hùng.
 
Cùng theo ông Tuấn, tổng số tiền mà ông đã chi cho việc chữa bệnh và mua sắm cho ông Hùng hơn 2 năm qua khoảng 270 triệu đồng. Còn thẻ đảng viên và giấy ra viện của ông Hùng đang để tại nhà ông già ở xã Bình Hòa. Còn về lọ thuốc ngủ mà bà Vàng nói, ông đưa cho bà để cho ông Hùng uống hằng ngày, ông Tuấn nói mình bị vu khống, tôi rất thương anh tôi. Hiện tại, tôi đang trợ cấp tiền ăn cho anh Hùng mỗi tháng 7 triệu đồng và trả công cho bà Vàng (vợ ông Hùng) chăm sóc anh Hùng 3 triệu đồng/tháng.
 
Theo lời ông Tuấn, từ tháng 4-2012, do bà Vàng dọa tạt acid cha ông nên bà không dám đến nhà nhận tiền. Hàng tháng, ông sai con mang tiền đến đưa anh Hùng. “Như vậy, hàng tháng gia đình ông Hùng nhận trợ cấp 10 triệu đồng nhưng sao cuộc sống của họ rất khó khăn, phải bán mía ghim và cà na để kiếm sống?”. Ông Tuấn không trả lời và đứng dậy bỏ đi.
 
Ông Hùng bức xúc, tiền chữa trị bệnh 2 năm qua là tiền của tôi cho thuê đất và tiền tích lũy để dành. Nếu hàng tháng gia đình tôi được nhận trợ cấp 10 triệu đồng từ chú Tuấn thì đâu khổ thế này. Đất đai là tài sản nhiều năm làm việc cật lực mới tạo dựng được, sao lại mang “cho không biếu không”? Tôi đang mắc bệnh hiểm nghèo, vợ không nghề nghiệp, con còn thơ dại, sao mang tài sản đi cho người khác hết để rồi gia đình mình sống kham khổ.
 
Theo ông Hùng, tài sản bị chiếm đoạt gồm nền chợ tại Tân Phú trị giá hơn 300 triệu đồng, 28 công ruộng tại xã Cô Tô (45 triệu đồng/công) 1,260 tỷ đồng, 9 lượng vàng và tiền lương, tổng cộng trên 2 tỷ đồng.
 
Đại diện Công an và Tòa án nhân dân huyện Châu Thành cho biết, vụ việc tranh chấp tài sản giữa ông Lê Thanh Hùng và ông Lê Hoàng Tuấn đã được các cơ quan chức năng đã thụ lý hồ sơ, đồng thời tiến hành điều tra, xác minh để giải quyết theo pháp luật.
 
Theo P.V (An Giang Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất