“5 không” trong nem chua Việt Hương

Tin mới

24/01/2013 10:44

Bì heo không làm sạch lông sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng

Thực phẩm lên men xuất phát từ nhiều nguồn nguyên liệu đa dạng, phong phú. Nước chấm lên men nhờ đậu nành, nước mắm lên men từ thủy hải sản, cà phê và ca cao lên men tự nhiên. Riêng nem chua được lên men từ thịt nạc ở vùng lưng và mông, có trộn thêm bì để tăng độ giòn và kết hợp với lá gói. Cách quết thịt sẽ tạo được độ dai khác nhau, còn lá gói để tạo hương vị đặc trưng.
 
Người tiêu dùng chọn mua nem chua của Việt Hương
Ảnh: TẤN THẠNH

Nên chọn nem chua có thương hiệu uy tín

Là loại thực phẩm lên men nhanh và không qua xử lý nhiệt, nem chua có chứa lactic (Adams, 2001; Hoover & Chen, 2005; Ouwehand & Vesterlund, 2004), giúp tăng cường chức năng miễn dịch và hỗ trợ hệ tiêu hóa, ức chế một số bệnh đường ruột và kích thích tiêu hóa. Với thành phần chính trong nguyên liệu chế biến là thịt heo nên nem chua cung cấp một lượng protein rất lớn các acid amin không thay thế, giúp cơ thể tái tạo tế bào và cân bằng năng lượng cho hoạt động hằng ngày.

Việc tự làm nem tại nhà thường mất nhiều thời gian, công sức nên người tiêu dùng thường mua nem gói sẵn. Tuy nhiên, theo PGS-TS Nguyễn Công Thành, nguyên phó viện trưởng Viện Công nghệ Thực phẩm, sản phẩm nem chua đa phần dùng bì nhưng bì thường không được làm sạch lông, dễ gây viêm đường ruột. Còn theo bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Viện Công nghệ sinh học, việc dùng lá gói (lá đinh lăng, ổi,…) thường không được vệ sinh tốt, dễ gây nhiễm khuẩn nấm mốc ngộ độc.
 
Ngoài ra, các cơ sở sản xuất nem thường sử dụng màu công nghiệp độc hại để tạo màu đỏ cho nem, màu nem càng đỏ thì khả năng sử dụng màu công nghiệp càng cao, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Do vậy, khi mua nem chua, cần chọn nem rõ nguồn gốc, thương hiệu đáng tin cậy.

Cam kết với người tiêu dùng

Nổi tiếng trong nghề sản xuất nem chua phải kể đến thương hiệu nem chua Việt Hương, mặt hàng chủ lực của Công ty TNHH SXTM Việt Hương (217 Phan Văn Hân, P.17, Q. Bình Thạnh - TPHCM). Chuẩn bị cho lượng hàng bán Tết năm nay, Công ty Việt Hương đã không ngừng đầu tư công nghệ chế biến hiện đại, chú trọng các khâu sản xuất hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn chất lượng.
 
Ông Nguyễn Kim Ngân, Tổng Giám đốc Công ty Việt Hương, cho biết sử dụng sản phẩm nem chua của Việt Hương, khách hàng có thể an tâm với cam kết “5 không”: không bì, không lá gói, không hàn the, không chất bảo quản, không phẩm màu công nghiệp độc hại. Nem chua Việt Hương ngon hơn nhờ làm từ thịt nạc nguyên chất 100%, cộng với bí quyết quết thịt để nem chua dai giòn, trở thành món ăn đãi khách tiện dụng không thể thiếu, nhất là vào dịp lễ, Tết.
 
Ngoài sản phẩm nem chua truyền thống, Việt Hương cũng sản xuất nhiều loại thực phẩm phù hợp làm quà biếu dịp Xuân về như chả lụa, chả Huế, xúc xích... Thông qua cửa hàng đối chứng tại 556 Nguyễn Kiệm, P.4, Q. Phú Nhuận và tại các siêu thị Co.opmart, BigC... người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Sản phẩm Việt Hương lâu nay được những bà nội trợ chọn mua bởi uy tín, chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Theo ông Ngân, cho dù sản phẩm Việt Hương không nằm trong danh sách các mặt hàng bình ổn giá dịp Tết nhưng để tỏ lòng tri ân khách hàng, Việt Hương đang có chính sách giảm giá 10% trong dịp Tết Quý Tỵ.
 

Giao hàng tận nhà

Để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, Việt Hương tổ chức dịch vụ chăm sóc khách hàng giao hàng tận nhà (thông qua số điện thoại 08.35141414) với thông điệp “Dịch vụ tận tâm - Giao hàng tận cửa”.

 

 

LONG GIANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất