Ánh sáng mùa Xuân

Tin mới

25/02/2014 19:30

Trong hành trình 7 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh chương trình “Đem ánh sáng cho người mù nghèo” của công ty mẹ Dai-ichi Life Nhật Bản, Dai-ichi Life Việt Nam đã tiên phong khởi xướng nhiều chương trình từ thiện và hoạt động xã hội có ý nghĩa khác

Với những ai chưa  từng được thấy vạn vật thay đổi khi mùa xuân về, đây là niềm mơ ước lớn lao. Thấu hiểu được những nỗi niềm, ước mơ đó, Tập đoàn Dai-ichi Life Nhật Bản đã phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM tài trợ 15.000 USD để thực hiện chương trình phẫu thuật mắt từ thiện thường niên “Đem ánh sáng cho người mù nghèo 2014” lần thứ 6 vào ngày 22-2 vừa qua, nhằm mang lại ánh sáng cho 450 bệnh nhân nghèo trên khắp cả nước, góp phần cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam.

3.000  bệnh nhân nghèo đã tìm thấy ánh sáng

Ông Koichiro Watanabe, Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Nhật Bản, bày tỏ: “Với tầm nhìn “Tất cả vì con người”, Dai-ichi Life Nhật Bản luôn phấn đấu trở thành một công dân tích cực trong cộng đồng địa phương. Chúng tôi luôn nghiêm túc suy nghĩ và hành động vì khách hàng vì  cộng đồng; hướng tới việc đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội. Các công ty trong tập đoàn đã và đang tích cực nỗ lực trong những hoạt động vì cộng đồng không chỉ tại Nhật Bản mà còn tại các quốc gia và khu vực khác trên thế giới. Với chương trình “Đem ánh sáng cho người mù nghèo” được triển khai trong 6 năm liên tiếp vừa qua, tôi rất vui mừng vì đã có 3.000  bệnh nhân nghèo tìm thấy ánh sáng, hy vọng và niềm tin để xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Với uy tín là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu trên thế giới và tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nhà tài trợ cho chương trình từ thiện thường niên đầy ý nghĩa này”.

 

Chương trình phẫu thuật mắt từ thiện của Dai-ichi Life Nhật Bản đã mang lại ánh sáng cho nhiều người nghèo ở Việt Nam
Chương trình phẫu thuật mắt từ thiện của Dai-ichi Life Nhật Bản đã mang lại ánh sáng cho nhiều người nghèo ở Việt Nam

 

Chị N.V.M ở Đà Lạt gửi lời cảm ơn chúng tôi qua lá thư đầy xúc động: “Ngày mẹ tôi tháo băng, nước mắt tôi cứ ứa ra vì vui mừng. Đã chấm dứt những chuỗi ngày tăm tối, từ nay, mẹ tôi đã có thể nhìn thấy được gương mặt những người thân yêu trong gia đình và bà có thể tự sinh hoạt. Mẹ nói với tôi rằng mẹ không mong gì hơn khi sống phần đời còn lại trong ánh sáng với con cháu của mình. Mùa xuân thật sự đã về với mẹ tôi. Xin cảm ơn Dai-ichi Life Nhật Bản đã giúp tôi có thêm nghị lực trong cuộc sống, đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mẹ tôi vào tuổi xế chiều này. Xin hãy có nhiều chương trình từ thiện như thế này nữa để giúp những người kém may mắn tìm lại ánh sáng, niềm tin, hy vọng cho chính bản thân mình”.

Gắn bó dài lâu với cộng đồng địa phương

Việc Dai-ichi Life Nhật Bản tiếp tục tài trợ chương trình phẫu thuật mắt cho 450 bệnh nhân mù nghèo năm 2014 một lần nữa khẳng định cam kết “Gắn bó dài lâu” với cộng đồng địa phương, nơi công ty đang hoạt động kinh doanh. Trong hành trình 7 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh chương trình “Đem ánh sáng cho người mù nghèo” với tổng số tiền tài trợ trên 100.000 USD của công ty mẹ Dai-ichi Life Nhật Bản, Dai-ichi Life Việt Nam đã tiên phong khởi xướng nhiều chương trình từ thiện và hoạt động xã hội có ý nghĩa khác với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 8 tỉ đồng như: Trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho 680 giáo viên mầm non có hoàn cảnh khó khăn, chương trình cung cấp hệ thống nước uống sạch cho các trường học vùng nông thôn, hiến máu nhân đạo, quyên góp từ thiện cho các gia đình bị bão lũ tại miền Trung... Mỗi chương trình đều mang đậm dấu ấn của một công ty bảo hiểm nhân thọ đến từ Nhật Bản luôn trân trọng những giá trị truyền thống và nhân văn.

Nhằm tôn vinh thành tích của Dai-ichi Life Việt Nam trong công tác từ thiện xã hội góp phần vào sự nghiệp phát triển đất nước, ngày 11-1 vừa qua, công ty đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam trao tặng. Cùng với “Giải thưởng Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp năm 2013” do Tạp chí Bảo hiểm Châu Á - một tạp chí chuyên đề bảo hiểm có uy tín nhất tại châu Á -  trao tặng vào đầu tháng 11-2013, bằng khen của Thủ tướng đã nâng cao thêm uy tín, vị thế và hình ảnh Dai-ichi Life tại Việt Nam. 

Bài và ảnh: Phương Liên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất