Doanh nhân Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng 3 triệu yen của Nhật

Tin mới

07/05/2013 03:46

Tập đoàn truyền thông Nhật Bản Nikkei Inc., vừa công bố ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc FPT, được trao Giải thưởng Nikkei Asia trong lĩnh vực phát triển khu vực.

Đây là lần đầu tiên trong suốt 18 năm tổ chức giải thưởng này, Nikkei lựa chọn một doanh nhân Việt Nam để trao tặng. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 22- 5 tại Tokyo - Nhật Bản.

Nikkei Asia là giải thưởng thường niên nhằm vinh danh các cá nhân/tổ chức trong khu vực châu Á (ngoại trừ Nhật Bản) có những đóng góp lớn trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống và góp phần thiết lập sự phát triển bền vững trong khu vực. Mỗi cá nhân đoạt giải nhận được phần thưởng trị giá 3 triệu yen (hơn 30.000 USD).

Theo Nikkei, ông Trương Gia Bình không chỉ sáng lập và xây dựng thành công Tập đoàn Công nghệ Thông tin - Viễn thông FPT mà còn có những đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Ông Trương Gia Bình đã xây dựng Hiệp hội Công nghiệp phần mềm Việt Nam và lập trường đại học cung cấp các chuyên gia công nghệ thông tin.

N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất