Kết nối doanh nghiệp CNTT với sinh viên

Tin mới

07/04/2016 09:32

(ictworld.vn) - Chương trình Roadshow đợt 1 “Kết nối doanh nghiệp CNTT với sinh viên năm 2016” vừa được khởi động. Điểm khác biệt của chương trình năm nay là hoạt động phỏng vấn tuyển dụng và thực tập ngay tại sân khấu chính.

Roadshow “Kết nối doanh nghiệp CNTT với sinh viên” là một trong những chương trình lớn được khởi động từ năm 2008 và tổ chức thường niên bởi Hội Tin Học TPHCM (HCA). Năm nay, Roadshow đợt 1 (diễn ra từ nay đến hết tháng 5-2016) nằm trong chuỗi giao lưu, kết nối doang nghiệp (DN) với hơn 10 khoa CNTT các trường đại học: Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP HCM), Học viện Bưu Chính Viễn thông, Khoa học Tự Nhiên TP HCM, Công Nghiệp TP HCM, Văn Lang, Tôn Đức Thắng, Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Hoa Sen, Huflit...


Sinh viên ĐH Công Nghiệp TP HCM tham gia kết nối cùng DN CNTT trong chương trình Roadshow.

Sinh viên ĐH Công Nghiệp TP HCM tham gia kết nối cùng DN CNTT trong chương trình Roadshow.

Chương trình mang đến cho các bạn sinh viên tổng quan về ngành CNTT-TT, giúp cập nhật các ngành nghề và xu hướng kỹ thuật, định hướng các kỹ năng mềm/làm việc nhóm, phổ biến văn hoá DN. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội giao lưu chia sẻ trực tiếp với các lãnh đạo DN CNTT/doanh nhân về khởi nghiệp. Tìm hiểu các bài học thực tế từ các chuyên gia, lãnh đạo DN về khó khăn, thuận lợi, cơ hội trong phát triển công ty, giúp sinh viên, nâng cao trình độ, các kỹ năng nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của DN. Ngoài ra DN có thể “đặt hàng” hay tuyển những sinh viên xuất sắc ngay khi chưa tốt nghiệp.

Với phần “Phỏng vấn thử -Tuyển dụng thật”, các sinh viên được tiếp cận thực tế hỏi – đáp, những tình huống khó mà các bạn sẽ gặp khi tham gia ứng tuyển. Đây cũng là dịp để DN đến gần hơn với sinh viên và cũng là cơ hội cho sinh viên khám phá, phát huy khả năng của bản thân.

Ngoài ra trong đợt này HCA cũng phối hợp với Cổng việc làm MyWork cho ra đời sàn việc làm ngành CNTT. Đến với sàn tuyển dụng HCA – MyWork, sinh viên có thể tạo tài khoản tìm việc trên sàn. Bên cạnh việc đăng tải thông tin tuyển dụng, sàn việc làm sẽ đăng những bài giảng hướng dẫn của các chuyên gia trong ngành. Mở các khóa đào tạo ngắn ngày để hỗ trợ cho người lao động những kỹ năng cơ bản giúp dễ tìm được việc làm. Hướng dẫn cách viết CV (sơ yếu lý lịch) xin việc hấp dẫn nhất. Kết nối với các nhà tuyển dụng trong và ngoài HCA, sàn việc làm sẽ có phần mềm theo dõi người tìm việc và DN tuyển dụng, tự động sàng lọc hồ sơ ứng viên và đăng tải thông tin liên quan tới cuộc phỏng vấn, đánh giá của DN về ứng viên,…

Chánh Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất