Miền nào thức nấy

Tin mới

05/01/2014 20:06

Cách kể câu chuyện ẩm thực Việt nhanh nhất chính là mời người nghe thưởng thức ngay 3 món: phở - bún - hủ tiếu

Miền nào thức nấy: Phở đem theo nét tinh tế của miền Bắc, bún được miền Trung thổi vào sự đa dạng cầu kỳ, còn hủ tiếu được khởi nguồn ở miền Nam bình dị.

Phở miền Bắc - hương thanh tao, vị đậm đà

Bánh phở mỏng, thanh, thịt vừa vặn, nước lèo trong leo lẻo - phở miền Bắc gây ấn tượng với những ai lần đầu ăn phở nhờ vị ngọt đậm của nước dùng và hương hồi nồng nàn trong quán. Như tính cách người Tràng An thanh tao, tô phở từ đó cũng trở nên thanh cảnh, dễ ăn với thành phần chính là thịt bò hay gà. Từ thịt bò, bạn có vô số lựa chọn như: tái, nạm, gầu, gân, sách, tiết… Với thịt gà, bạn có đùi, ức, cánh, phao… muốn ăn đâu là có đó. Ăn phở nước lèo mãi cũng chán. Sau này, bằng sự sáng tạo của mình, người miền Bắc mới tạo ra phở cuốn, phở trộn, phở xào, phở áp chảo, cốt cũng chỉ để giữ lại cái hồn của phở - hồn gạo hương đồng -  qua một cái “xác” mới thú vị hơn. Một món phở ngon là sự tổng hòa của hương vị đậm đà, cảm nhận ngon lành của tổ hợp sợi gạo dai - mềm trong miệng và mùi thơm nồng nàn khó cưỡng.

Các sản phẩm bún Hằng Nga, hủ tiếu Nhịp sống và phở ăn liền của Vina Acecook đã có mặt khắp các cửa hàng, siêu thị
Các sản phẩm bún Hằng Nga, hủ tiếu Nhịp sống và phở ăn liền của Vina Acecook đã có mặt khắp các cửa hàng, siêu thị

Bún miền Trung - người sành ăn không thể bỏ qua

Món bún đầu tiên thông dụng nhất, nổi tiếng nhất mà miền Trung đem đến cộng đồng chính là bún bò Huế. Dần dà, miền Trung “xuất khẩu” thêm nhiều món bún độc đáo khác như: Bún cá, bún chả cá, bún sứa, mì Quảng, cao lầu, bún tôm, bún hến… làm người sành ăn cứ thế mà mải miết thử qua những món bún hấp dẫn. Thông qua đó, miền Trung gián tiếp giới thiệu những hải sản tươi ngon độc đáo của mình qua các món bún thanh nhã nhẹ nhàng. Với nước dùng mang đậm hương vị mùa hè của cà chua, khóm, cà rốt, hành tây, điểm xuyết vài cọng hành thái nhuyễn cùng sợi gạo được biến thể phong phú từ sợi dạng tròn dày, tròn mảnh, miếng dẹt, miếng ngắn chắc thơm hương đồng, các món bún miền Trung nhanh chóng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn hằng ngày của người Việt.

Miền nào thức nấy
 

Hủ tiếu miền Nam - dễ ăn và dễ làm

Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy hủ tiếu xuất hiện ở khắp mọi nơi tại Sài Gòn. Nhờ sự đa dạng về thành phần mà hủ tiếu đáp ứng được khẩu vị của nhiều người. Ngoài công thức hủ tiếu cơ bản có tôm, thịt nạc xay, tim, gan, thịt lát, hủ tiếu sau này còn biến tấu với sườn non, bò kho, bò viên, hoành thánh, sủi cảo, thậm chí cả gà chiên như một số quán tại khu người Hoa ở quận 5. Ăn kèm tô hủ tiếu thơm ngon bao giờ cũng là một đĩa rau xanh mướt mát gồm: giá hẹ, cần tây, tần ô, xà lách, kết hợp hoàn hảo với nước lèo ngọt thanh và cọng hủ tiếu dai dai được làm từ chất gạo tẻ thành một bản hòa tấu tuyệt vời.

Thực phẩm ăn liền của Vina Acecook

Nhà sản xuất thực phẩm ăn liền tại Việt Nam - Vina Acecook đã đưa ra các sản phẩm ăn liền từ gạo, sử dụng công nghệ tạo sợi hiện đại của Nhật Bản, tạo sợi gạo có  độ hoàn nguyên cao, mềm, dai như sợi tươi và lưu giữ được đậm đà hương vị tinh túy truyền thống trong mỗi món ăn.

Nguyên chất từ hạt gạo thơm kết hợp với công nghệ hiện đại tạo ra sợi phở Đệ Nhất, bún Hằng Nga, hủ tiếu Nhịp Sống có độ hoàn nguyên cao, tươi ngon, hòa quyện với nước súp lôi cuốn đậm đà... Thật dễ dàng để bạn thưởng thức tô phở, bún hay hủ tiếu thơm ngon ngay tại nhà mà không cần phải ra tiệm.

Giờ đây, khi chuyện ăn uống trở nên “công nghiệp” thì người dùng cũng trở nên “sướng” hơn vì không cần phải ra miền Bắc để ăn phở, đến miền Trung để ăn bún, hay vào miền Nam để ăn hủ tiếu, mà có thể dễ dàng thưởng thức ngay tại nhà những hương vị đặc trưng cả ba miền trong 5 phút vào bếp.

 

Bài và ảnh: Nguyễn Hưng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất