Đại học Nhật Bản cấm mọi smartwatch vào phòng thi

Tin mới

15/12/2015 10:04

(ictworld.vn) - Đại học Kyoto Nhật Bản sẽ cấm các thí sinh mang hoặc sử dụng bất kỳ mọi smartwatch nào trong các kỳ thi, bắt đầu từ năm sau nhằm ngăn chặn gian lận.

Đại diện trường đại học này cho biết sự gia tăng của đồng hồ thông minh (smartwatch) khiến họ gặp khó khăn trong việc xác định xem ai đó đang sử dụng đồng hồ để giao tiếp với bạn bè hoặc tính toán các con số hay không. Do đó một lệnh cấm “là cần thiết để tiến hành một cuộc thi tuyển công bằng”, một cán bộ trường chia sẻ.


Các smartwatch đều có thể kết nối với smartphone. Ảnh minh họa.

Các smartwatch đều có thể kết nối với smartphone. Ảnh minh họa.

Trước Đại học Kyoto thì nhiều trường đại học khác trên thế giới cũng đã có các quy định tương tự, nhưng đây là trường đại học quốc gia đầu tiên của Nhật Bản cấm sử dụng tất cả các loại smartwatch trong các kỳ thi. Thí sinh muốn biết thời gian sẽ phải nhìn lên đồng hồ được đặt ở mỗi phòng.

Đại học Kyoto là một trong những mục tiêu của vụ bê bối gian lận thi cử chưa từng có trong năm 2011. Năm đó, một số thí sinh đã sử dụng điện thoại di động để tìm sự giúp đỡ trên internet. Cảnh sát Kyoto sau đó đã bắt giữ một nam sinh 19 tuổi.

Kỳ thi tuyển sinh đại học tại Nhật Bản thường diễn ra vào tháng Hai trước khi bắt đầu năm học vào tháng Tư.

Kyoto là một trong số các trường Đại học hàng đầu tại Nhật Bản. Cựu sinh viên đáng chú ý của trường này bao gồm cựu Thủ tướng Hayato Ikeda cũng như chủ nhân của giải Nobel Isamu Akasaka và Ryoji Noyori.

Việt Trung (WSJ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất