Làm phim trên YouTube

Tin mới

07/08/2010 12:53

Bạn muốn biên tập phim? Tại sao bạn lại không sử dụng tính năng biên tập phim mới nhất trên YouTube? Như vậy, bạn vừa có thể upload các video mình thích lên YouTube để lưu trữ, chia sẻ và vừa có thể làm ra những bộ phim khác như ý mình muốn.

Bạn đăng nhập vào trong tài khoản YouTube, upload các video rồi đến địa chỉ http://tinyurl.com/28kowr3. Để làm phim mới, bạn kéo thả các video clip vào trong khung video. Nếu chỉ muốn trích lấy một phần trong video gốc để chuyển vào trong bộ phim mới thì nhấn chuột lên video đó, chọn biểu tượng cái kéo. Muốn cắt lấy trích đoạn video nào, bạn kéo thanh trượt ở hai đầu đến chỗ giới hạn đoạn phim ấy. Nhấn biểu tượng Play để xem thử. Nếu đoạn được chọn vẫn còn bị lệch một vài giây hoặc vài khung hình, nhấn biểu tượng > và < trên thanh trượt. Chương trình cũng sẽ thông báo cho bạn biết thời lượng của đoạn clip mới trích từ video gốc. Nhấn Save để lưu lại. Hãy làm tương tự với các video khác để có được các phần nội dung mong muốn cho video biên tập mới của bạn.

 

Chương trình chỉ cho phép tạo ra các video có độ dài không quá 10 phút. Khi cần thay đổi vị trí các video thì hãy dùng thao tác kéo thả để đưa video đó đến vị trí bạn muốn.

 

YouTube sẽ sử dụng âm thanh trong đoạn video được cắt để lồng vào trong bộ phim được biên tập. Trong trường hợp bạn muốn dùng một bản nhạc mới thì hãy mở thẻ Audio. Trong danh sách hiện ra sẽ liệt kê các bản nhạc mà bạn có thể dùng làm âm thanh nền cho bộ phim. Khi đã chọn được âm thanh nền vừa ý cho bộ phim, bấm nút dấu + để đưa nó vào. Bạn có thể nhấn lên các thẻ Genre và Artist rồi tìm kiếm nhạc.

 

Khung Title of new video – tựa đề cho bộ phim. Khung Broadcasting and Sharing Options, mục Privacy – chọn Public để chia sẻ với mọi người. Nếu muốn viết các ghi chú vào video, mở thẻ Annotations, tìm đến đoạn muốn thêm ghi chú. Bạn có thể nhấn biểu tượng phóng to và thu nhỏ để xác định chính xác thời điểm hiện ghi chú. Để đưa link vào trong ghi chú thì nhấn rồi đưa đường dẫn mình muốn vào. Người xem phim chỉ cần nhấn chuột lên link hiện ra thì sẽ mở được trang web bạn giới thiệu.

 

Để chọn thời gian hiển thị ghi chú, kéo thanh trượt ra đến mức mình cần. Tiếp đó, trong thanh thời gian ở bên dưới, hãy di chuyển cạnh bên phải của khung chữ nhật màu đỏ để chọn thời gian ngừng khung hình mà mình muốn. Sau khi thực hiện xong, bạn nhấn nút Publish để đưa video lên mạng. Người quản lý YouTube sẽ kiểm tra nội dung bộ phim của bạn, nếu nó không vi phạm các điều khoản sử dụng thì bộ phim của bạn đã sẵn sàng để chiếu trong vòng 5-10 phút.

LÝ DUY TRÁC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất