Chơi miễn phí 900 game thùng trên web

Tin mới

03/11/2014 16:23

(ictworld.vn) - Nếu đam mê các video game nổi tiếng bên trong những chiếc thùng chơi bằng những đồng xu (game thùng) của những năm 1970-1990, người dùng một lần nữa đã có thể chơi chúng ngay trên trình duyệt web của máy tính.

Mới đây Internet Archive - tổ chức phi lợi nhuận vừa công bố bộ sưu tập với 900 tựa game thùng có mặt từ những thập kỷ 70 đến 90 trên trang web của mình. Tại đây người dùng có thể tìm thấy và chơi lại những tựa game yêu thích của mình ngay trên máy tính.

Nhiều tựa video game được tìm thấy trên Internet Archive.

Nhiều tựa video game được tìm thấy trên Internet Archive.

Theo Jason Scott, đứng đầu nhóm thiết kế bộ giả lập trên máy tính cho bộ sưu tập trên, người dùng có thể chơi trực tiếp trên trình duyệt web mà không cần làm thêm bất kỳ điều gì. Có thể người chơi sẽ không tìm thấy tựa game mình yêu thích bởi chúng được sàn lọc để có thể hoạt động trơn tru trên các máy tính. Một số game sẽ chỉ hiển thị đen trắng và âm thanh đơn giản, nhưng cũng có game đầy đủ hơn với ảnh, nhạc và cả giọng nói.

Mỗi game sẽ có cách chơi khác nhau và được hướng dẫn cụ thể bên dưới. Như cách chơi các game thùng, người dùng cần nhấn phím số 5 hay "Insert coins" bên góc trái trên của màn hình để thay cho thao tác bỏ đồng xu, sau đó bắt đầu chơi với việc chọn chơi 1 người hay 2 người bằng phím số 1 hoặc 2 (hay nhấn Player 1 hoặc Player 2 dưới nút Insert coins), các phím mũi tên sẽ dành cho việc điều hướng trên màn hình.

Nếu đã chuẩn bị bạn có thể bắt đầu trải nghiệm chúng tại đây. Lưu ý, có thể một số game vẫn chưa thể chạy trơn tru vì những hạn chế trên các hệ thống khác nhau.

M.Quang (Internet Archive)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất