Đại học Harvard náo loạn vì tin bị cài bom

Tin mới

17/12/2013 10:22

(NLĐO) – Sáng 16-12, trong khi đang chuẩn bị làm bài thi, sinh viên Harvard (TP Cambridge, Massachusetts, Mỹ) nhận được tin sơ tán gấp khỏi bốn tòa nhà do có tin gài bom.

Sinh viên Harvard được lệnh sơ tán khi đang làm bài thi
 
Các tòa nhà nhận được lệnh sơ tán gồm ký túc xá cho sinh viên năm nhất Thayer và 3 tòa nhà học tập là Trung tâm khoa học, tòa Sever và hội trường Emerson, đồng thời ngày thi cuối cùng của các sinh viên cũng đã bị hủy bỏ. Chiều cùng ngày, bốn tòa nhà đã mở cửa trở lại cho sinh viên vào học, theo thông tin trên trang web ĐH Harvard .

Trước đó, Ban giám hiệu trường Harvard ban hành cảnh báo vào lúc 9 giờ (giờ địa phương) thông qua trang web, Twitter và e-mail và hệ thống tin nhắn nội bộ với nội dung như sau: “Một nguồn tin chưa được xác định báo rằng có chứa thuốc nổ tại bốn địa điểm trong khuôn viên trường: Trung tâm khoa học, Thayer, Sever và Emerson. Vui lòng sơ tán khỏi các nhà trên ngay bây giờ”.

Trong vài giờ, đội bảo vệ phong tỏa sân trường, nơi được coi là trung tâm lịch sử của Harvard. “Để đảm bảo an toàn, tòa nhà được sơ tán trong lúc chờ xác minh thông tin. Điều cốt yếu là Harvard cố gắng bảo vệ sự an toàn của sinh viên, giảng viên và các nhân viên”, trích thông báo.

Ngay sau đó, cảnh sát Cambridge đã có mặt và phối hợp cùng trường đại học nhằm hỗ trợ công tác điều tra của các quan chức bang và liên bang.  Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Obama, cựu sinh viên Trường ĐH Harvard, đã được thông báo về tình hình.

Nhà trường sau đó đã thông báo trên mạng xã hội rằng họ đang sắp xếp lại kỳ thi và lên kế hoạch kiểm tra các tòa nhà bị ảnh hưởng. Được biết, đợt thi cuối học kỳ đã diễn ra trong vòng vài ngày nay và ngày thi cuối cùng (16-12) đã bị hủy bỏ.
 
 

Sinh viên Alexander Ryjik và Diego Abrahao cho biết giáo sư của họ đã phải giao nộp tập đề thi cho Cảnh sát Giáo dục Mỹ khi nhận được cảnh báo rời khỏi tòa Emerson. “Thật phiền phức vì bây giờ kỳ thi phải hoãn lại”, một sinh viên cho biết.

Harvard là một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới với 6.700 sinh viên đại học và 14.500 sinh viên sau đại học. Jay Harris, trưởng phòng đào tạo trường, cho biết nhiều sinh viên không những không sợ hãi mà còn rất vui khi ngày thi cuối cùng bị hoãn lại. “Sau khi nghe thông báo, các sinh viên bùng lên trong tiếng vỗ tay”, Jay Harris nói. Theo luật ở Mỹ, người tạo ra cảnh báo bom giả có thể đối mặt với án tù 20 năm.
 
L. Thoa (Theo US Today, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất