Rất nhiều học bổng đang chờ bạn

Tin mới

21/06/2014 21:02

Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam thông báo năm 2014, chính phủ Mexico cấp học bổng trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh sau ĐH... cho công dân Việt Nam đi học tại cơ sở giáo dục, nghiên cứu của Mexico.

Nội dung chương trình học bổng, điều kiện dự tuyển và quy định về hồ sơ dự tuyển có tại trang web: http://amexcid.gob.mx/index.php/oferta-de-becas-para-extranjeros. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu dự tuyển chủ động nghiên cứu thông tin và liên hệ trực tiếp với các cơ quan phía Mexico theo quy định.

 Trường ĐH Macquarie (Úc) đang dành các suất học bổng từ 4.000 AUD đến 100% học phí cho chương trình học cử nhân và thạc sĩ, thuộc các lĩnh vực kinh doanh, kinh tế, khoa học và nghệ thuật gồm các ngành: lịch sử, truyền thông, âm nhạc, tâm lý, luật, tài chính, kế toán, kinh doanh, giáo dục, máy tính.

Để nhận được học bổng 100% học phí, ứng viên phải có điểm trung bình bậc THPT từ 3.7-4.0, IELTS 6.5 hoặc 7.0 đối với một số chuyên ngành (không kỹ năng nào dưới 6.0), các thành tích khác nếu có. Đối với học bổng 4.000 AUD, ứng viên phải có điểm trung bình 3.0-4.0, IELTS 6.0 hoặc 6.5 đối với một số chuyên ngành, cùng các thành tích khác nếu có. Ứng viên đăng ký học bổng trước ngày 30-9 đối với kỳ nhập học tháng 2-2015. Thông tin chi tiết xem tại: http://mq.edu.au.

Chương trình Hợp tác kinh tế và kỹ thuật Ấn Độ (ITEC) bắt đầu nhận đơn cấp học bổng cho khóa học 2014-2015. Học bổng bao gồm vé máy bay khứ hồi giữa Việt Nam và nơi học, học phí và tiền học hằng tháng. Chi phí nơi ở được tổ chức nhận học cung cấp miễn phí. Theo chương trình này, ứng viên chỉ có thể một lần nhận được cơ hội đào tạo tại Ấn Độ. Để tham gia học bổng, ứng viên phải có 5 năm kinh nghiệm làm việc và trong độ tuổi từ 25 đến 45.

Một bộ hồ sơ (bao gồm mẫu đơn và những bản sao chứng nhận trình độ học vấn có công chứng cho mỗi ứng viên) gửi đến Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ ít nhất 2 tháng trước ngày nhập học của khóa học. Các khóa học sẽ được dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy, điều cần thiết cho mỗi ứng viên là phải có cấp độ biết nói và viết tiếng Anh trôi chảy để theo học các khóa học. Những ứng viên thích hợp sẽ được Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ phỏng vấn để đánh giá khả năng thích hợp của học trước khi gửi hồ sơ tiến cử.

Mẫu đơn, danh sách khóa học và hướng dẫn của chương trình này tham khảo tại: www.india-consulate.org.vn hoặc www.itec.mea.gov.in.

 Dự án nghiên cứu và giáo dục những nhà lãnh đạo hệ thống tích hợp y khoa Trường ĐH Kyoto (Nhật Bản) là chương trình đào tạo tiến sĩ dành cho sinh viên các chuyên ngành y khoa, kỹ thuật, dược, kinh tế, từ bậc ĐH cấp bằng tiến sĩ. Đây là dự án do chính phủ Nhật Bản tài trợ dưới sự điều hành của Bộ Giáo dục, Thể thao, Văn hóa, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT).

Chương trình được thực hiện dựa trên mục tiêu ứng dụng kỹ thuật trong việc phát triển các thiết bị dành cho y khoa, chăm sóc sức khỏe cộng đồng; nâng cao hiểu biết của con người về chăm sóc sức khỏe y tế không chỉ dành cho người có chuyên môn về y khoa nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người già, đặc biệt quan trọng đối với xã hội có dân số già đang có xu hướng tăng.

20 suất học bổng sẽ trao mỗi năm cho ứng viên đạt yêu cầu trong kỳ tuyển sinh đầu vào của Nhật Bản, trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu (TOEFL hoặc TOEIC), trải qua kỳ thi toán cơ bản và tham gia phỏng vấn. Thông tin về dự án tham khảo tại trang web: www.lims.kyoto-u.ac.jp; chi tiết liên hệ qua email: info@lims.kyoto-u.ac.jp.

 

Minh Tâm - Ngọc Thạch
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất