"Trúng tủ" môn địa lý

Tin mới

09/07/2013 23:23

Đề tài về biển đảo được thí sinh ôn tập kỹ,dễ lấy điểm; trong khi ở môn lịch sử, đa số tập trung ôn nội dung lịch sử Việt Nam

Tại Trường THCS Nguyễn Trãi (quận 4, TP HCM), điểm thi khối C của Trường ĐH Luật, ngay từ lúc 9 giờ 15 phút đã có TS rời khỏi phòng thi môn địa lý. Sau đó ít phút, TS cũng ào ra khỏi trường thi dù thời gian làm bài vẫn còn gần 60 phút. TS Nguyễn Hữu Tấn - Trường THPT Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận - cho biết đề địa năm nay tiếp tục có nội dung về về phần biển đảo. Theo Tấn, nội dung này đã được em ôn rất kỹ nên làm khá nhanh.

Tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 3, TP HCM), điểm thi của Trường ĐH Sư phạm TP HCM, TS dự thi môn địa cũng ra rất sớm. TS Trần Trọng Khải - Trường THPT Tân Hiệp, tỉnh Tiền Giang - cho biết làm được khoảng 60%, trong đó phần làm ưng ý nhất là về biển đảo. Nhiều TS tỏ ra vui mừng vì đề địa năm nay dễ hơn dự đoán.
 
Thí sinh tại điểm thi Trường CĐ Công nghệ Đà Nẵng thở phào vì đề toán khối D dễ. Ảnh: BÍCH VÂN

Nhiều TS Hà Nội cũng cho rằng "trúng tủ" đề thi môn địa lý vì ôn tập nhiều phần nội dung liên quan đến biển đảo. TS Phạm Hải Hà, dự thi vào ĐHQG gia Hà Nội, cho hay câu hỏi liên quan đến biển đảo không khó, thậm chí còn dễ kiếm điểm vì chỉ cần dựa vào vốn kiến thức thực tế, vốn am hiểu xã hội là có thể làm tốt. Một giáo viên của Trường THPT Yên Hòa, TP Hà Nội cho rằng câu kiểm tra vẽ thực hành khá dễ nên có thể giúp TS kiếm điểm. TS học khá có thể đạt điểm 7, 8 không khó khăn gì.

Tại điểm thi Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM, nhiều TS dự thi môn toán khối B nhận xét đề thi không quá khó. TS Nguyễn Ngọc Lân - Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM - dự thi vào ngành công nghệ môi trường, là một trong những TS ra khỏi phòng thi sớm nhất. Lân cho biết em làm được 80%, chỉ bỏ câu 6 về phần thực nguyên. Câu này kiến thức tổng hợp, để chứng minh bất đẳng thức nên rất khó; còn lại các câu giải phương trình, hình học không gian, hình học phẳng không quá khó.

TS Võ Viêt Thi - Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, dự thi vào ngành hóa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - nói em chỉ làm được khoảng 60%, đề thi không nhiều bất ngờ nhưng câu 6 rất khó nên nhiều TS không làm được.

Nhiều TS tại Hà Nội cũng có nhận định tương tự về đề thi toán khối B. TS Đặng Duy Khánh (chuyên hóa, Trường THPT Chuyên Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội ) cho biết đã bỏ câu bất đẳng thức (1 điểm) vì tìm mãi cũng không thể ra kết quả cuối cùng dù 90% nội dung đề thi còn lại TS này chỉ làm hết 2/3 thời gian.

Trong khi đó, đề toán khối D dễ hơn năm trước - nhiều TS nhận xét như vậy.

Buổi chiều, trong môn thi sử, nhiều TS cho biết đề ra "lệch tủ". Tại điểm thi Trường THCS Colette (quận 3, TP HCM), nơi diễn ra 2 khối thi C, D1 của Trường ĐH Mở TPHCM, TS Trần Vân Anh - Trường THPT Rạch Gầm Xoài Mút, tỉnh Tiền Giang - nhận định đề sử ra phần lịch sử thế giới khá nhiều, trong khi trọng tâm ôn thi lại là lịch sử trong nước. TS Trần Thị Thu Tuyết - Trường THPT Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận - cho biết đề sử nhiều câu không ôn kỹ nên em chỉ hy vọng đạt được 6,5 điểm.

Trong khi đó, môn tiếng Anh khối D đề có đến 80 câu, khá dài, trong khi thời gian làm bài chỉ 90 phút. TS Lê Thị Nguyệt Anh- Trường THPT Phan Thanh Giản, tỉnh Bến Tre - cho rằng đề năm nay thiên về từ vựng, ít cấu trúc. Tuy nhiên, vì đề dài, trong đó có đến 3 đoạn văn dài phải đọc hiểu, nên nhiều TS không thể hoàn thành bài thi.

Thùy Vinh - Lan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất