Trường ĐH Văn Hiến có nhà đầu tư mới

Tin mới

31/10/2012 09:08

Ngày 30-10, Trường ĐH Văn Hiến và Công ty CP Phát triển Hùng Hậu đã ký kết thỏa thuận đầu tư.


Niềm vui trong ngày lễ tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Văn Hiến. Ảnh: Trang web Trường ĐH Văn Hiến
 
Theo đó, Công ty Hùng Hậu trở thành nhà đầu tư duy nhất với mức đầu tư ban đầu là 75 tỉ đồng, trong đó 40 tỉ đồng thoái vốn cho các tổ chức góp vốn trước đó và 35 tỉ đồng ghi nhận, xác định công sức đóng góp của cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường ĐH Văn Hiến.
 
Ngoài ra, Công ty Hùng Hậu đưa một cơ sở tại quận 12 - TPHCM với diện tích 3.484 m2 làm phần góp vốn bằng tài sản vào Trường ĐH Văn Hiến và đưa vào sử dụng một cơ sở tại quận Tân Bình để phục vụ hoạt động giáo dục của trường.

Hội đồng Quản trị của Trường ĐH Văn Hiến sẽ được bổ sung, sau đó xác lập lộ trình đầu tư, đền bù giải tỏa gần 57.000 m2 tại huyện Bình Chánh, được UBND TP chấp thuận để xây dựng cơ sở chính của Trường ĐH Văn Hiến. Hội đồng Quản trị bổ sung sẽ ký toàn bộ hợp đồng lao động mới với cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường với mức lương được cam kết không thấp hơn mức lương cũ.

Sau khi có nhà đầu tư, trường ĐH này sẽ tiến hành thủ tục chuyển đổi sang mô hình trường tư thục. Thỏa thuận nêu rõ vẫn duy trì tên Trường ĐH Văn Hiến khi chuyển sang tư thục.

 

T.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất