HLV Van Gaal “tố” FIFA thiên vị Brazil

Chia sẻ:

(NLĐO) - HLV tuyển Hà Lan Louis Van Gaal chỉ trích FIFA cố tình xếp lịch thi đấu có lợi cho đội chủ nhà Brazil với việc cho các đội bảng B thi đấu trước bảng A.

VCK World Cup 2014 bước vào lượt trận cuối vòng bảng, ngoài những đội đã chính thức đoạt vé, đây được xem là giai đoạn quyết định cho các đội còn lại giành quyền đi tiếp. Không những vậy việc lựa chọn gặp đối thủ nào ở vòng sau cũng khiến cho lượt trận cuối càng thêm hấp dẫn.

Có một điều bất bình thường trong việc xếp lịch thi đấu ở lượt trận cuối vòng bảng này mà theo HLV Louis Van Gaal của Hà Lan, FIFA đã thiên vị cho đội chủ nhà Brazil.

Theo đó, 2 cặp đấu ở loạt cuối cùng của bảng A là Croatia - Mexico, Brazil - Cameroon sẽ cùng diễn ra vào lúc 3 giờ ngày 24-6 sau 2 cặp đấu ở bảng B giữa Úc - Tây Ban Nha và Hà Lan - Chile (lúc 23 giờ ngày 23-6). Đây có thể xem là lịch thi đấu lạ vì theo thường lệ, các đội ở bảng A luôn đá trước. Với lịch thi đấu này, đội chủ nhà Brazil hoàn toàn có ưu thế trong việc lựa chọn đối thủ cho mình ở vòng 1/8.

 

Hà Lan, một trong những ứng cử viên vô địch World Cup 2014
Hà Lan, một trong những ứng cử viên vô địch World Cup 2014

 

Bức xúc vấn đề này, HLV Van Gaal cho biết: “Dù FIFA luôn hô hào về tính công bằng ở World Cup 2014 với những clip xen giữa các trận nhưng họ lại đi ngược với điều này. Trước mắt, chúng tôi sẽ tập trung đánh bại Chile ở lượt trận cuối. Còn chuyện gặp ai ở bảng A vòng 1/8 thì chúng tôi không quyết định được bởi Brazil mới là đội có quyền này”.

Hà Lan hiện xếp đầu bảng B với 6 điểm trong khi Brazil cũng nhất bảng A với 4 điểm. Với việc Brazil đá sau Hà Lan, đội bóng của HLV Scolari sẽ dễ dàng tránh được thầy trò ông Van Gaal ở trận đấu loại trực tiếp. Điều đó cho thấy ngay cả Brazil cũng ngán đội bóng có biệt danh “cơn lốc màu da cam”.

C. Tuấn

Gửi bình luận của bạn

 • Nguyễn Nhật Minh,23/6/2014

  1.Đôn lên đá cùng ngày để khi bước vào vòng 1/8 các cặp đấu đều có số ngày nghỉ như nhau. 2.Việc đội chủ nhà được ưu tiên đá vào khung giờ đẹp (buổi chiều thời tiết mát mẻ hơn) là chuyện đương nhiên, ở đâu mà chẳng thế phản đối cái ghề. 3. Lịch thi đấu FIFA đã công bố từ trước khi giải bắt đầu, sao lúc đó không phản đối mà giờ mới la lối om sòm. 4. Trận đấu còn chưa diễn ra, biết Brazil đá thể nào mà đã vỏ đoán nói người ta sợ này sợ nọ 5. Nếu Hà Lan được đá sau, liệu ông này có làm mọi cách để gặp Brazil không nhỉ?

 • xích lô,23/6/2014

  Làm sao có thể đều nhau được. Khi có một ưu ái được lựa chọn thì đó là chủ nhà! Van Gaal mà làm trưởng đoàn thể thao SEA GAMES thì ông này tăng-xông vì cách chủ nhà chọn các môn thi đấu!

 • Thì Thầm,23/6/2014

  Ôi cái ông Van Gaal sợ Brazil như sợ cọp, vậy mà cũng làm HLV, đội bóng mạnh sợ gì ai, nếu sợ gặp Brazil thì xin thua về sớm đi. HLV không có "trứng".

 • rambo,23/6/2014

  Né được thì né, còn né không được thì phải chấp nhận thách thức thế thôi. Đã là đội bóng lớn thì phải có quyết tâm chứ hở một chút là đổ thừa om xòm như vậy không hay.