Suarez cần được giúp đỡ hơn là lên án

Chia sẻ:

(NLĐO) – Trước án phạt khá nặng của FIFA dành cho Suarez sau khi cắn Chiellini, Hiệp hội Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Anh lên tiếng không nên đối xử với tiền đạo này như người phạm tội mà cần phải nhân văn hơn.

Với cú cắn Chiellini ở trận gặp Ý, tiền đạo Uruguay bị FIFA cấm các hoạt động liên quan đến bóng đá trong vòng 4 tháng. Trước án phạt này, Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) đã lên tiếng bênh vực tiền đạo hiện đang thuộc biên chế của Liverpool. Ông Gordon Taylo, Chủ tịch PFA, cho biết hành động nông nổi của Suarez là một bước lùi trong sự nghiệp của anh, tuy nhiên cũng cần đứng dưới góc độ y học để giúp đỡ anh chữa trị về tâm lý thay vì cứ mãi lên án gay gắt.

 

Suarez cần được giúp đỡ về mặt tâm lý lúc này
Suarez cần được giúp đỡ về mặt tâm lý lúc này

 

Ông Taylor nói với Sky Sports: "Theo tôi, án phạt này là hợp lý, kể cả khi cậu ấy trở về với Liverpool. Suarez đã đánh mất đi hình ảnh đẹp đẽ của một siêu sao bóng đá. Nhưng tôi cảm thấy FIFA không nên dừng lại ở các án phạt răng đe mà cần phải giúp đỡ trong việc tự vấn và chữa trị về tâm lý”.

 

Chủ tịch PFA, ông Gordon Taylor

Chủ tịch PFA, ông Gordon Taylor

 

Sau sự việc này, các nhà tài trợ của Suarez như Adidas, M88 cũng đang cân nhắc cắt giảm với anh và họ cho biết sẽ đưa ra quyết định sau khi World Cup 2014 kết thúc.

Phía Uruguay có 3 ngày để kháng cáo lên FIFA về án phạt này. “Đây là hình phạt khá nặng. Ai cũng biết tiền đạo Suarez có vai vai rất quan trọng trong đội hình của chúng tôi. Mất cậu ấy sẽ là một tổn thất không hề nhỏ” – chủ tịch LĐBĐ Uruguay nói.

Bất chấp án phạt của FIFA, Suarez vẫn được các CLB lớn như Barcelona và Real Marid theo đuổi để có được chữ ký của tiền đạo này. Và theo quy định, Liverpool vẫn có quyền bán Suarez trong thời gian cầu thủ này thi hành án phạt.

C.Tuấn

Gửi bình luận của bạn

 • Nguyễn Việt Quang,27/6/2014

  Quá tam 3 bận. Đây là lần thứ 3 rồi thì còn gì gọi là giúp đỡ cho nổi đc nữa hả Hiệp hội Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Anh?!!!

 • Nghèo,27/6/2014

  Cách hay nhất là đưa đi xét nghiệm tâm thần. Sau đó sẽ đưa ra quyết định. Việc mua bán là thương mại, chỉ để ý tới lợi tức mà thôi. Đau lòng cho những kẻ khốn cùng.

 • abe,27/6/2014

  Ai muốn "giúp đỡ" Suarez thì hãy "tới thăm đi... để biết sức răng của Suarez" Chắc chắn mấy cô bồ của Suarez đã bị ...hắn cắn tơi bời hoa lá ! Nhưng không dám kêu la ... trước công chúng và cho thấy dấu vết cắn... Tôi thì "không dám đâu !"

 • Ngỗng,27/6/2014

  Đưa anh này đi khám và chữa trị. Bao giờ bác sĩ xác nhận anh ta đã khỏi, không cắn người nữa thì cho về chơi bóng đá. Các bác sĩ cũng cần phải mặc áo giáp khi chữa trị cho anh này.

 • Thu Huệ,28/6/2014

  Cũng là đánh nguội đối phương nhưng nếu đánh bằng tay (đấm), hay bằng chân (đá), thậm chí bằng đầu (húc như Zidane) thì mức phạt có thể khác. Thí dụ, sau cú húc đầu nổi tiếng trong trận chung kết World Cup 2006, danh thủ Zidane chỉ bị FIFA phạt treo giò 3 trận và không phạt tiền. Còn Suarez, anh đánh nguội đối phương bằng răng thì sao bị phạt nặng thế? Họ nói rằng đây không phải lần đầu Suarez đánh nguội đối phương bằng răng. Nhưng tiền lệ cũng có những cầu thủ đánh nguội đối phương hơn 1 lần bằng chân, tay, hoặc đầu đấy thôi. Cá nhân tôi cũng thấy án phạt Suarez quá nặng. Nếu Suarez là cầu thủ của Anh, Hà Lan hay Đức thì án phạt có lẽ sẽ nhẹ hơn nhiều.

 • Hoàng,28/6/2014

  Không phải tự nhiên mà Suarez cắn người mà anh ta chỉ cắn các hậu vệ vì họ chơi tiểu xảo và qua mặt được trọng tài đã gây ức chế cho Suarez. Xét cho cùng thì các hậu vệ bị cắn và đặc biệt là Chiellini qua các trò chơi xấu với Suarez trong trận đấu cũng đáng "lãnh" 1 cú "chơi" lại cho "tởn", chỉ tiếc là Suarez quá "hồn nhiên" cắn lên vai (chẳng ảnh hưởng gì so với các cú "đạp" vào chân gây chấn thương có thể giả từ nghề nghiệp) nhưng lại bị lên án "rùm beng ". Bản thân tôi cũng không thích hành động trả thù nhưng những hậu vệ chơi tiểu xảo nên nhận 1 cú "đá" vào mông hoặc 1 cái tát vào mặt cho nhớ đời!