2,5 tỷ đồng cho chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” 2013

Tin mới

11/12/2013 09:03

(NLĐO) - Sau 3 tháng phát động, sáng ngày 6-12-2013, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH một thành viên (SATRA) đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” lần thứ 3 năm 2013.

Nhiều chương trình thiết thực cho Trường Sa

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Ngọc Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy SATRA, Trưởng ban chỉ đạo chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương”, đánh giá: Đây là một hoạt động thường niên của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn nhằm vận động các doanh nghiệp, CBCNV, người lao động trong hệ thống SATRA Group, các mạnh thường quân ngoài SATRA đóng góp để cùng chăm lo và trợ sức cho bà con ngư dân tại tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định… Đặc biệt, bước sang năm thứ 3 của chương trình, dù đối diện với muôn vàn khó khăn nhưng SATRA vẫn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với những nội dung, cách làm mới để hướng về Trường Sa một cách trọn vẹn, hiệu quả với tổng giá trị vận động quyên góp trên 2,5 tỉ đồng.

Xác định biển đảo quê hương là một phần máu thịt không thể thiếu của dân tộc nên SATRA tập trung sức lực giúp ngư dân bám biển. Thực hiện chương trình “cùng ngư dân bám biển”, năm nay SATRA đã trao tặng 24 máy thông tin liên lạc định vị tầm xa và máy dò tìm nguồn cá trên biển cho ngư dân tỉnh Quảng Ngãi với tổng trị giá trên 556 triệu đồng. Ngoài ra SATRA còn hỗ trợ nguồn vốn ban đầu trên 400 triệu đồng để thành lập quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi bám biển.

Bên cạnh đó, cùng với việc đóng góp 30 triệu đồng cho chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”, SATRA còn phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) và Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 600 con em ngư dân và tặng mỗi em một phần quà trị giá 100.000 đồng. Thông qua việc khám bệnh này, các bác sĩ đã sàng lọc để tư vấn dinh dưỡng đặc biệt cho 100 trường hợp và phát hiện bệnh kịp thời 13 trường hợp để đưa về TP HCM mổ tim.
Một nét đẹp được xem là điểm nhấn của chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” là SATRA đã vận động các doanh nghiệp trong hệ thống tham gia  “Sản xuất vì Trường Sa thân yêu” để đóng góp kinh phí tặng cho các chiến sĩ Trường Sa. Đồng thời phát động nhắn tin ủng hộ cho Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Việc làm này đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của người lao động tại các doanh nghiệp thuộc SATRA cùng hướng đến các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ vùng biển, hải đảo của Tổ quốc. Từ đó giúp người lao động nâng cao ý thức trong quá trình sản xuất, thực hiện tiết kiệm, giảm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm.
 
Bà Lê Minh Trang - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - trao tặng 120 triệu đồng để chăm lo Tết cho cán bộ chiến sĩ Trường Sa

Chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ sắp đến, SATRA cũng trao tặng 120 triệu đồng để chăm lo Tết cho bộ đội, chiến sĩ Trường Sa.

Một chương trình cần nhân rộng

Đến dự lễ tổng kết, đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân cũng bày tỏ cảm xúc: Chúng tôi rất cảm kích trước việc đóng góp của SATRA nhiều năm qua cho biển đảo quê hương. Nó không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với bộ đội, chiến sĩ cũng như nhân dân các huyện đảo. Làm sao để  “bà con Trường Sa thật sự ấm lòng, yên lòng” đó là trách nhiệm của đồng bào cả nước!

Bằng tất cả tấm lòng của người lãnh đạo gắn bó lâu năm với SATRA, ông Lê Minh Châu - nguyên Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Thương mại Sài Gòn gợi ý: Chợ Bình Điền thuộc SATRA có rất nhiều tiểu thương kinh doanh ngành hải sản, liên quan trực tiếp đến hoạt động đánh bắt của ngư dân Trường Sa. Vì thế SATRA nên lên kế hoạch liên kết 2 chiều chặt chẽ để thu mua nguyên liệu tại chỗ nhằm tạo nguồn cung ổn định cho SATRA cũng như đầu ra cho ngư dân vùng hải đảo.

Suốt 3 năm qua, SATRA đã liên tục duy trì chương trình  “SATRA vì biển đảo quê hương” và tạo sự lan tỏa sâu rộng để nó thật sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị mạnh mẽ, rộng khắp trong toàn tổng công ty; sâu sắc về nội dung, hiệu quả trong công tác giáo dục nhằm vận động chăm lo trợ sức cho bà con ngư dân, chiến sĩ vùng biển, đảo tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung.

 
Xuân Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất