Ghi dấu những khoảnh khắc đẹp

Tin mới

12/05/2013 18:03

Cuộc thi Ảnh đẹp Phú Mỹ Hưng 2013 đã nhận được 2.507 tác phẩm của 185 tác giả chuyên và không chuyên từ khắp nơi gửi về

Các tấm ảnh với góc chụp phong phú, sáng tạo đã thể hiện nhiều khía cạnh khác nhau của khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Giải nhất cho Lá phổi xanh của Phú Mỹ Hưng

Những hình ảnh đẹp của Phú Mỹ Hưng đã được khai thác rất nhiều. Tuy nhiên, ban giám khảo cuộc thi “Ảnh đẹp Phú Mỹ Hưng 2013” vẫn không khỏi bất ngờ trước các góc máy hết sức mới lạ. Có nhiều tác phẩm chú trọng khai thác vẻ đẹp lộng lẫy của khu đô thị về đêm, với hiệu ứng ánh đèn làm nổi bật các tòa nhà cao tầng, các cung đường uốn lượn. Lại có tác phẩm đi sâu khai thác vẻ đẹp cuộc sống thường ngày của các cư dân Phú Mỹ Hưng, với cảnh tập thể dục, sinh hoạt gia đình... Ban giám khảo không khỏi cân nhắc để chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất, bởi tấm ảnh nào cũng có vẻ đẹp riêng, cũng khiến người xem khó rời mắt.

Nhiếp ảnh gia Hải Đông, thành viên ban giám khảo, cho biết: “Cuộc thi Ảnh đẹp Phú Mỹ Hưng nhận được hơn 2.500 tấm ảnh, chứng tỏ cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Bên cạnh những tấm ảnh mang tính chất gia đình, vẫn có những bức được đầu tư rất tốt, các tác giả đã canh đúng thời điểm để bắt được cái đẹp của bầu trời, kiến trúc, cây xanh… Tuy nhiên, có một số ảnh rất đẹp nhưng khi diễn tả kiến trúc Phú Mỹ Hưng lại bị nghiêng hoặc rung. Đó là lý do ban tổ chức quyết định chấm sơ loại trước khi bắt đầu chấm giải trực tiếp”.

Tác phẩm Lá phổi xanh của Phú Mỹ Hưng của tác giả Nguyễn Sinh Long đoạt giải nhất cuộc thi Ảnh đẹp Phú Mỹ Hưng 2013

Với nguyên tắc chấm giải minh bạch, công khai và chính xác, Ban Tổ chức đã quyết định trao giải nhất cho tác phẩm Lá phổi xanh của Phú Mỹ Hưng của tác giả Nguyễn Sinh Long; giải nhì cho tác phẩm Hồ Bán Nguyệt của Nguyễn Minh Tân và 2 giải ba cho tác phẩm Kiến trúc đẹp của Phạm Nhựt Thưởng và Trái tim tình yêu của Nguyễn Thanh Huyền. Ngoài ra, 5 giải khuyến khích thuộc về các tác giả: Nguyễn Văn Khánh, Bùi Ngọc Huy Bình, Võ Chí Trung, Võ Duy Bằng và Huỳnh Phạm Anh Dũng.

Bên cạnh các giải chính, ban tổ chức cũng trao thêm 5 giải phụ cho các tác phẩm xuất sắc, theo 5 chủ đề: Phong cảnh của Trần Trúc Sơn, Báo chí của Phạm Hữu Khánh, Kiến trúc của Nguyễn Mạnh Hiền, Con người của Nguyễn Thanh Huyền, Nhịp sống của  Ngô Thị Thu Ba.

Một không gian xanh mát

Năm mươi tác phẩm vào vòng chung kết của cuộc thi Ảnh đẹp Phú Mỹ Hưng 2013 sẽ được triển lãm trong hội thảo khoa học “Phú Mỹ Hưng - 20 năm hình thành và phát triển” tổ chức ngày 17-5 và trong lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức vào ngày 18-5 tại Hội trường Thống Nhất.

Khi được hỏi về cách thực hiện những góc ảnh đẹp, anh Nguyễn Sinh Long, người đoạt giải nhất cuộc thi, cho biết: “Tác phẩm của tôi mang tên Lá phổi xanh của Phú Mỹ Hưng với ý nghĩa bên cạnh nhịp sống sôi động của một khu đô thị hiện đại như vậy vẫn tồn tại một không gian xanh mát từ dòng sông và lòng hồ Bán Nguyệt. Tôi rất bất ngờ  và tự hào khi tác phẩm của mình đoạt giải nhất”. Anh Long cũng cho biết để sáng tác nên bức ảnh này, anh phải mất hơn 1 tuần để canh thời điểm và góc máy, ánh sáng mặt trời.

Cuộc thi Ảnh đẹp Phú Mỹ Hưng 2013 khép lại trong sự thành công mỹ mãn vì đã tìm ra những tác phẩm xứng đáng, những bức ảnh sống động tô điểm cho nét đẹp kiến trúc đô thị của Phú Mỹ Hưng. Họa sĩ Lê Triều Điển, một trong những giám khảo cuộc thi, nhận định: “Cuộc thi Ảnh đẹp Phú Mỹ Hưng tổ chức dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên như thế này là rất đáng quý. Sự tham gia của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ lôi kéo và nâng cao tay nghề của các nhiếp ảnh gia không chuyên khiến  cuộc thi thêm sôi động, cống hiến được nhiều tác phẩm đẹp, ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa của cuộc sống ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng”.

NGỌC THẢO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất