Hợp tác giáo dục giữa Đan Mạch và Việt Nam

Tin mới

09/03/2015 17:48

Nhân chuyến thăm chính thức của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đan Mạch, bà Christine Antorini, từ ngày 4 đến 6-3, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và Bộ Giáo dục - Đào tạo cùng tổ chức diễn đàn hợp tác giữa các cơ sở giáo dục Việt Nam và Đan Mạch tại TP HCM.

 

Đây là dịp tạo điều kiện thuận lợi cho sự kết nối hợp tác cụ thể giữa 2 nước. Tháp tùng bộ trưởng Giáo dục Đan Mạch đến Việt Nam lần này còn có phái đoàn của gần 20 cơ sở giáo dục của nước này.

Bà Christine Antorini cho biết các cơ sở giáo dục Đan Mạch có truyền thống cũng như vai trò quan trọng trong việc cung cấp các giải pháp giáo dục, học tập tiên tiến đạt chuẩn quốc tế. Trên cơ sở nhu cầu giáo dục của Việt Nam và thế mạnh của Đan Mạch, hai bên có thể hợp tác tốt trong lĩnh vực đào tạo nghề, đào tạo kinh doanh, đào tạo kỹ thuật và các lĩnh vực khác. Đan Mạch cũng có nhiều kinh nghiệm về cải cách giáo dục, ý thức chia sẻ trách nhiệm giữa ngành giáo dục và thương mại, kinh doanh để tạo bước phát triển mới.

 

Bộ trưởng Giáo dục Đan Mạch và Đại sứ Đan Mạch tại buổi họp báo ở TP HCM
Bộ trưởng Giáo dục Đan Mạch và Đại sứ Đan Mạch tại buổi họp báo ở TP HCM

 

Được biết từ năm 1994, Đan Mạch đã hỗ trợ phát triển cho Việt Nam hơn 1,3 tỉ USD. Từ năm 2014-2015, Đan Mạch giải ngân 90 triệu USD viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam. Đan Mạch là nước viện trợ không hoàn lại lớn nhất cho Việt Nam trong các quốc gia thành viên cộng đồng châu Âu.

Tin-ảnh: N.Hải
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất