Phát động Chương trình SATRA vì biển đảo quê hương 2014

Tin mới

30/05/2014 17:43

(NLĐO) - Chiều 29-5, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV SATRA phát động chương trình SATRA vì biển đảo quê hương. Đây là hoạt động thường niên được SATRA tổ chức thực hiện bắt đầu từ năm 2011, nhằm vận động các doanh nghiệp, CBCNV và NLĐ trong hệ thống tổng công ty, các mạnh thường quân, cùng đóng góp để chăm lo và trợ sức cho bà con ngư dân và các lực lượng hải quân, lực lượng chấp pháp trên biển đang ngày đêm canh giữ chủ quyền trên biển, hải đảo của đất nước

Ông Trần Ngọc Minh, Phó bí thư thường trực Đảng ủy tổng công ty, phát động chương trình SATRA vì biển đảo quê hương

Ông Trần Ngọc Minh, Phó bí thư thường trực Đảng ủy tổng công ty,

phát động chương trình SATRA vì biển đảo quê hương

Thời gian gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng của nước ta đã đưa nhiều thông tin về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đe dọa nghiêm trọng hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải tại biển Đông. Xác định biển đảo quê hương là một phần máu thịt không thể thiếu của dân tộc, nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động đồng hành với Đảng, Nhà Nước, Chính phủ phản đối các hành động trên của Trung Quốc, qua đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của người lao động tại các doanh nghiệp thuộc SATRA cùng hướng đến ngư dân, lực lượng chấp pháp, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ vùng biển, hải đảo của Tổ quốc, Đảng ủy tổng công ty  tổ chức triển khai Chương trình Satra vì biển đảo quê hương năm 2014.

Bà Lê Minh Trang, Tổng Giám đốc SATRA, trao tặng hoa cho đại tá Nguyễn Hải Triều -

Thường trực Cục chính trị Bộ tư lệnh Hải quân phía Nam

Bà Lê Minh Trang, Tổng Giám đốc SATRA, trao tặng hoa cho đại tá Nguyễn Hải Triều -

Thường trực Cục chính trị Bộ tư lệnh Hải quân phía Nam

Theo đó, chương trình sẽ được tổ chức đồng bộ với nội dung trọng tâm, xuyên suốt là “Ngày Lao động vì biển đảo quê hương” và vận động quyên góp trong toàn thể CBCNV với số tiền 2,368 tỉ đồng để tổ chức 2 hoạt động lớn, bao gồm:

1. Đồng hành “Cùng ngư dân bám biển quê hương”: Phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Ngư dân tỉnh Quảng Ngãi tham gia phát triển đội tàu vỏ thép có công suất lớn, nhằm giúp ngư dân thực hiện tốt hoạt động đánh bắt xa bờ tại các vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa, qua đó góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Ngoài ra trong ngày 13-5, tổng công ty đã trao ủng hộ 100.000.000đ (một trăm triệu đồng) cho Quỹ Hỗ trợ ngư dân Đà Nẵng để ủng hộ lực lượng ngư dân trực tiếp tham gia đấu tranh với hành vi vi phạm chủ quyền Việt Nam của giàn khoan HD 981 và nhiều tàu các loại của Trung Quốc.

2. Nghĩa tình Hoàng Sa- Trường Sa: Thăm và tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ và CBCNV tại lữ đoàn tàu ngầm 189 và các đơn vị lữ đoàn 146, lữ đoàn 957 với tổng giá trị tiền quà tặng trên 400 triệu đồng; thăm và quà cho cảnh sát biển vùng 2, chi đội số 3, chi cục kiểm ngư vùng 2 với tổng số tiền và quà tặng trị giá 425 triệu đồng; phối hợp với Công ty CP Mỹ Thuật Gốm Việt, thực hiện công trình xây dựng bức phù điêu bằng gốm để tặng Lữ Đoàn 189 với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng (đã tổ chức khánh thành vào ngày 3-4); phát động các đơn vị tổ chức nhắn tin ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Trường Sa - Hoàng Sa”...

 

Phan An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất