Xà lách cá ngừ

Tin mới

08/03/2008 11:14

Nhân dịp 8-3, chuyên gia ẩm thực Đỗ Quang Long mời “quý ông” vào bếp thực hiện một món ăn đơn giản, dễ làm lại bảo đảm dinh dưỡng, tạo cơ hội cho “quý ông” tranh thủ “góp vui” với những người phụ nữ trong gia đình hoặc các chị, các em phụ nữ trong cơ quan, thậm chí với “một nửa” của mình.  

Chuyên gia ẩm thực Đỗ Quang Long hiện là bếp trưởng khách sạn Đệ Nhất (18 Hoàng Việt, Q. Tân Bình - TPHCM), đang giảng dạy tại Trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn TPHCM, đã từng đoạt nhiều huy chương vàng tại các hội thi nấu ăn toàn quốc, từng tham gia biểu diễn ẩm thực tại một số nước trên thế giới, đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng 3 năm 2006, Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2007.

- Nguyên liệu: (chuẩn bị cho 4 người)

- Xà lách Đà Lạt hoặc xà lách tổng hợp nhiều màu như trắng, tím, xanh...: 400 g

- Cá ngừ xốt dầu Vissan: 1 hộp 170 g

- Cà chua: 2 trái hoặc cà chua bi (tùy thích)

- Dưa leo: 1 trái

- Đậu que Pháp: 100 g

- Khoai tây: 1 củ

- Bắp non: 100 g

- Hành tím: 4 củ

- Nước mắm: 1 muỗng

- Giấm: 4 muỗng canh

- Đường: 1 muỗng canh

- Muối: 1/4 muỗng canh

- Tiêu: 1/3 muỗng cà phê

- Chế biến:

Xà lách, cà chua, dưa leo rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn. Khoai tây, bắp non, đậu que luộc chín, cắt đoạn vừa ăn. Sau đó xếp lên dĩa, xà lách ở dưới, cà chua viền xung quanh, dưa leo, khoai tây, bắp non đặt xen kẽ phía trên tạo màu sắc hài hòa, đẹp mắt. Hành tím bào mỏng. Trộn giấm, đường, muối, nước mắm, tiêu, hành tím cho vừa ăn. Lấy dầu từ hộp cá ngừ trộn lẫn vào hỗn hợp trên, chế lên dĩa rau. Đánh tơi cá ngừ rồi xếp lên trên mặt dĩa rau.

Xà lách cá ngừ

Chuyên gia ẩm thực Đỗ Quang Long hiện là bếp trưởng khách sạn Đệ Nhất (18 Hoàng Việt, Q. Tân Bình - TPHCM), đang giảng dạy tại Trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn TPHCM, đã từng đoạt nhiều huy chương vàng tại các hội thi nấu ăn toàn quốc, từng tham gia biểu diễn ẩm thực tại một số nước trên thế giới, đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng 3 năm 2006, Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2007.

Nhân dịp 8-3, chuyên gia ẩm thực Đỗ Quang Long mời “quý ông” vào bếp thực hiện một món ăn đơn giản, dễ làm lại bảo đảm dinh dưỡng, tạo cơ hội cho “quý ông” tranh thủ “góp vui” với những người phụ nữ trong gia đình hoặc các chị, các em phụ nữ trong cơ quan, thậm chí với “một nửa” của mình.

- Nguyên liệu: (chuẩn bị cho 4 người)

- Xà lách Đà Lạt hoặc xà lách tổng hợp nhiều màu như trắng, tím, xanh...: 400 g

- Cá ngừ xốt dầu Vissan: 1 hộp 170 g

- Cà chua: 2 trái hoặc cà chua bi (tùy thích)

- Dưa leo: 1 trái

- Đậu que Pháp: 100 g

- Khoai tây: 1 củ

- Bắp non: 100 g

- Hành tím: 4 củ

- Nước mắm: 1 muỗng

- Giấm: 4 muỗng canh

- Đường: 1 muỗng canh

- Muối: 1/4 muỗng canh

- Tiêu: 1/3 muỗng cà phê

- Chế biến:

Xà lách, cà chua, dưa leo rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn. Khoai tây, bắp non, đậu que luộc chín, cắt đoạn vừa ăn. Sau đó xếp lên dĩa, xà lách ở dưới, cà chua viền xung quanh, dưa leo, khoai tây, bắp non đặt xen kẽ phía trên tạo màu sắc hài hòa, đẹp mắt. Hành tím bào mỏng. Trộn giấm, đường, muối, nước mắm, tiêu, hành tím cho vừa ăn. Lấy dầu từ hộp cá ngừ trộn lẫn vào hỗn hợp trên, chế lên dĩa rau. Đánh tơi cá ngừ rồi xếp lên trên mặt dĩa rau.

Công ty Vissan hân hạnh tài trợ chuyên mục này

 
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất