Chê cỏ, bò húc cừu đến chết để ăn thịt tươi

Tin mới

24/04/2015 16:16

(NLĐO) - Một nông dân ở Kenya xác nhận có con bò cái trong nông trang của ông không dùng thức ăn thực vật như thường lệ mà bắt đầu ăn thịt cừu.

 

Con bò ăn thịt cừu tại trang trại ở Kenya. Ảnh: Daily Nation

Con bò ăn thịt cừu tại trang trại ở Kenya. Ảnh: Daily Nation

Theo trang tin địa phương Daily Nation,Charles Mamboleo, chủ nông trang tại huyện Nakuru, miền Tây Nam Kenya thấy một trong những con bò cái của ông húc cho đến chết và ăn thịt cừu vào một buổi sáng. Hôm sau, một con cừu khác cũng bị nạn như vậy.

Ông Mamboleo tiết lộ: “Sau biến cố đầu tiên, chúng tôi nghĩ con bò thiếu ăn nên cung cấp cho nó thêm cỏ khô và nước nhưng nó vẫn cứ đuổi theo giết cừu để ăn thịt”.

Hiện chưa có ý kiến chính thức của giới khoa học. Tuy nhiên theo nhận xét của một viên chức nông nghiệp địa phương, ông Albert Kabugi, động vật ăn cỏ như bò chuyển sang ăn thịt có thể là dấu hiệu thiếu dinh dưỡng.

Ông Kabugi nói: “Trong mùa khô giống như vừa qua, một số động vật bị thiếu khoáng chất vốn có trong cỏ tươi”.

Hồi năm 2007, một đoạn phim xuất hiện từ vùng Tây Bengal của Ấn Độ cho thấy một chú bê ăn thịt gà. Lúc đó một chuyên gia thú y địa phương cũng nghi ngờ trường hợp này là do thiếu khoáng chất cần thiết nhưng nói thêm hiện tượng đó chỉ xảy ra trong những tình huống “rất đặc biệt”.

Tr. Lâm (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất