Độc đáo Xbox One

Tin mới

25/05/2013 21:55

Microsoft đã bắt đầu “lượt chơi” của mình trên thị trường trung tâm giải trí gia đình thế hệ mới khi hôm 21-5 công bố sẽ cho ra đời Xbox One, đời tiếp theo của máy chơi game nổi tiếng Xbox 360.

Xbox One mang theo những tham vọng của Microsoft trong cuộc đua chiếm vị trí dưới tivi nhà bạn, trở thành một trung tâm giải trí tổng hợp, không đơn thuần chỉ là một máy chơi game như trước kia.
 
Xbox One cùng tay cầm và Kinect
Nguồn: MICROSOFT
Xbox One có phong cách thiết kế hiện đại dạng hộp, góc cạnh và sáng bóng, giống với những đầu đọc DVD, Audio giải trí vốn thường nằm bên cạnh tivi. Sản phẩm này sẽ được trang bị đầu đọc đĩa Blu-ray, chip vi xử lý X 86, 8 nhân, 40 nanometer của AMD - đóng vai trò CPU và GPU cùng lúc. Bộ nhớ RAM của Xbox One là 8 GB DDR 3, đi cùng 500 GB dung lượng ổ đĩa cứng. Xbox One có thể kết nối internet thông qua cổng Ethernet hoặc WiFi, xuất video qua HDMI với độ phân giải tối đa 4K, có 3 cổng USB 3.0. Mỗi máy Xbox One sẽ kèm theo một camera cảm ứng 3D Kinect mới, với độ phân giải được nâng cấp lên đến 1.080p. Ngoài sử dụng để ghi hình, người dùng có thể điều khiển Xbox One thông qua Kinect chỉ bằng giọng nói hay cử chỉ, thậm chí camera này sẽ ghi lại nhịp tim của người sử dụng và nhận biết tay cầm điều khiển. Còn tay cầm điều khiển mới là một phiên bản được nâng cấp  từ tay cầm Xbox 360, có thiết kế mới với hơn 40 cải tiến, trong đó có 4 bộ rung nhạy cảm và khả năng kết nối thông minh với Xbox One.

Giao diện của Xbox One mang dáng dấp “live tile” tương tự trên Windows 8. Khả năng vận hành đa nhiệm đã có mặt trên nền tảng Xbox, người dùng sẽ có thể vừa chơi game hay thưởng thức video vừa có thể chat hay sử dụng trình duyệt web. Hệ điều hành “3 trong 1” của Xbox One cho thấy một tương lai sẽ có nhiều phần mềm chia sẻ giữa Xbox, Windows và Windows Phone. Nhưng tính năng làm Xbox One trở nên hết sức đặc biệt là khả năng đóng vai trò trung gian giữa dịch vụ truyền hình và TV giúp người dùng thưởng thức các kênh truyền hình ngay trên nền Xbox. Hàng loạt dịch vụ giải trí gắn chặt với tivi cũng được tung ra cùng với Xbox One.

Microsoft dự tính sẽ tung sản phẩm này ra thị trường vào cuối năm 2013.

Thiết Hầu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất