Tùy vào những chủng vi khuẩn khác nhau được cho vào, sản phẩm có màu sắc khác nhau. Theo đó, ba loại phô mai thu được bao gồm: phô mai màu vàng ngà, trắng bông và trắng ngà. Điều đặc biệt của những loại phô mai này là có mùi thơm đặc trưng, vị béo, không đắng và thành phần dinh dưỡng của các loại phô mai đậu nành này được kiểm nghiệm tương đương với loại phô mai làm từ sữa bò đang được bán trên thị trường.
TS Lê Chiến Phương cho biết, 1 kg đậu nành có chứa lượng protein ngang với 2,5 kg thịt, tương đương với 7,5 lít sữa bò... Mặt khác, thực phẩm từ đậu nành ít chất béo bão hòa, rất tốt cho sức khỏe.
Bình luận (0)