xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phô mai từ đậu nành

M.Thanh

Nhóm nghiên cứu do TS Lê Chiến Phương, Viện Sinh học nhiệt đới TPHCM, chủ trì đã thành công trong việc sản xuất phô mai từ đậu nành. Bằng cách dùng những chủng vi khuẩn khác nhau cho vào chao (sản phẩm từ đậu nành) để lên men tự nhiên, ủ kín và bảo quản, nhóm đã thu được những loại phô mai khác nhau.

Tùy vào những chủng vi khuẩn khác nhau được cho vào, sản phẩm có màu sắc khác nhau. Theo đó, ba loại phô mai thu được bao gồm: phô mai màu vàng ngà, trắng bông và trắng ngà. Điều đặc biệt của những loại phô mai này là có mùi thơm đặc trưng, vị béo, không đắng và thành phần dinh dưỡng của các loại phô mai đậu nành này được kiểm nghiệm tương đương với loại phô mai làm từ sữa bò đang được bán trên thị trường.

TS Lê Chiến Phương cho biết, 1 kg đậu nành có chứa lượng protein ngang với 2,5 kg thịt, tương đương với 7,5 lít sữa bò... Mặt khác, thực phẩm từ đậu nành ít chất béo bão hòa, rất tốt cho sức khỏe.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo