xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ lò bún ở TP HCM bật khóc nói bị "làm khó"

LÊ PHONG - SƠN NHUNG

(NLĐO) – Bà chủ lò bún ở TP HCM đã liên tục phát biểu và có lúc bật khóc trước Giám đốc Sở TN-MT TP HCM vì cho rằng bị cơ quan chức năng "làm khó".

Tại Hội nghị đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền TP HCM do Sở Tài nguyên Môi trường (TN-MT) TP HCM kết hợp Trung tâm Xúc tiến thương mai và đầu tư (ITPC) tổ chức sáng 28-10, bà Nguyễn Thị Bính – GĐ Công ty Cổ phần thương mại Nguyễn Bính đã liên tục đứng lên trình bày nỗi bức xúc liên quan đến việc doanh nghiệp bị làm khó.

Bà Bính trình bày, TP HCM có gần 400 cơ sở làm bún tươi nhưng rất ít cơ sở hoạt động quy mô công ty, đa phần là nhỏ lẻ và không có giấy phép kinh doanh.

“Bún là một trong những món ăn đậm chất Việt. Vừa qua Tổng thống Mỹ Obama cũng đến Việt Nam để ăn bún chả nhưng việc sản xuất mặt hàng này đang gặp rất nhiều khó khăn, không được cơ quan chức năng coi trọng và quan tâm” - bà Bích phân trần.

Bà Nguyễn Thị Bính – GĐ Công ty Cổ phần thương mại Nguyễn Bính đã liên tục đứng lên trình bày nỗi bức xúc liên quan đến việc doanh nghiệp bị làm khó.
Bà Nguyễn Thị Bính – GĐ Công ty Cổ phần thương mại Nguyễn Bính đã liên tục đứng lên trình bày nỗi bức xúc liên quan đến việc doanh nghiệp bị làm khó.

Theo bà Bính, rất nhiều lò bún không quan tâm đến môi trường, chỗ làm việc vừa là cơ sở sản xuất vừa là nơi ở, đa số không xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Các lò bún này vẫn hoạt động bình thường, ít thấy lực lượng chức năng kiểm tra. Trong khi đó, công ty của bà thường xuyên bị cơ quan chức năng kiểm tra.

Bà Bích bật khóc: “Có những thời điểm, công ty bị kiểm tra liên tục, hình thức kiểm tra giống như vạch lông tìm vết khiến tôi ngao ngán”.

Bà Bích cho rằng hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán ăn mỗi tháng chỉ mua bún ở các công ty uy tín 1-2 lần để lấy biên lai đối phó với cơ quan chức năng, còn lại hầu hết mua từ các lò bún không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, khiến các doanh nghiệp lớn khốn khó.

Bà đề nghị Sở TN-MT thanh tra toàn diện 400 cơ sở làm bún để bảo đảm bảo tính cạnh tranh và yếu tố môi trường.

Ông Trần Nguyên Hiền – Chi Cục trưởng Chị cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT TP), cho biết việc kiểm tra các cơ sở làm bún được thực hiện liên tục. “Qua buổi họp hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát lại, nếu phát hiện cơ sở nào vi phạm, sẽ bắt khắc phục” - ông Hiền hứa.

Ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở TN-MT TP chủ trì hội nghị.
Ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở TN-MT TP chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở TN-MT TP HCM, cho biết đang tính toán gom các doanh nghiệp vừa và nhỏ về KCN hoạt động, đặc biệt là nghề sản xuất các mặt hàng thực phẩm như bún tươi, phở, hủ tiếu… “Sở TN-MT luôn quan tâm, chia sẻ trách nhiệm cùng các doanh nghiệp. Chúng tôi ủng hộ sự phát triển nhưng phải bảo đảm vấn đề môi trường. Nỗi niềm của bà Bích chúng tôi thấu hiểu, ghi nhận và sẽ kiểm tra lại” - ông Thắng nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo