Giá vàng mất đỉnh 6 tháng

Tin mới

18/03/2014 11:43

(NLĐO) - Ngày 18-3, giá vàng thế giới giảm mạnh sau khi đạt đỉnh 6 tháng, vàng trong nước giảm theo nhưng mức biến động chỉ khoảng 200.000 đồng/lượng

Tại TP HCM, đến gần 11 giờ, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) báo giá vàng SJC ở mức 36,13 triệu đồng/lượng mua vào và 36,19 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 200.000 đồng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua bán vàng miếng cao hơn 10.000 đồng/lượng so với giá của SJC.

Chênh lệch giá vàng lại nới rộng lên gần 1,6 triệu đồng/lượng.
Chênh lệch giá vàng lại nới rộng lên gần 1,6 triệu đồng/lượng.

Ở Hà Nội, hết các doanh nghiệp đều niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 36,19 triệu đồng/lượng, trong khi giá mua dao động từ 36,14 - 36,15 triệu đồng/lượng.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ, vàng trong nước giảm sâu về mức 36,07 triệu đồng/lượng mua vào và 36,13 triệu đồng/lượng bán ra, mất đến gần 300.000 đồng/lượng so với ngày hôm trước và chạm mức thấp nhất trong hơn 1 tuần trở lại đây.

Tuy nhiên, so với mức biến động của giá thế giới đêm qua và sáng nay thì mức giảm trong nước vẫn còn thấp hơn nhiều, do đó vẫn không hấp dẫn người đến các điểm kinh doanh vàng để mua bán.

Giá vàng quốc tế đêm qua và sáng nay đã mất tổng cộng hơn 20 USD/ounce, rời khỏi mốc cao kỷ lục trong vòng 6 tháng qua. Tính đến 11 giờ (theo giờ Việt Nam), vàng giao ngay tại thị trường châu Á có giá 1.360 USD/ounce, tức khoảng 34,62 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,57 triệu đồng, cao hơn nhiều so với mức chênh lệch 1,1 triệu đồng/lượng cuối tuần qua.

Giới phân tích quốc tế nhận định giá vàng giảm chủ yếu do yếu tố kỹ thuật sau khi tăng giá liên tục nhiều ngày. Các quỹ đầu tư buộc phải bán ra để chốt lời và phòng ngừa rủi ro. Một yếu tố nữa là các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả phiên họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) diễn ra hôm nay và ngày mai, trong đó có đề cập việc cắt giảm thêm 10 tỉ USD gói kích thích kinh tế hằng tháng.

Liên quan đến thị trường vàng, đại diện Ngân hàng Nhà nước trong cuộc họp báo chiều 17-3 cho biết cơ quan này chưa có kế hoạch đấu thầu trở lại bởi thị trường đang ổn định cả về cung cầu lẫn giá cả, các doanh nghiệp vẫn mua ròng từ người dân thay vì bán ròng như trước. Tuy nhiên, vị này khẳng định Ngân hàng Nhà nước vẫn sẽ tham gia thị trường khi cần thiết.

Viết Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất