iPhone 6 bốc cháy khi đang sạc

Tin mới

07/07/2015 11:21

(ictworld.vn) - Chiếc iPhone 6 Plus của một phụ nữ Hong Kong đã phát nổ và cháy xém phần lưng khi đang sạc, không ảnh hưởng đến chủ nhân.

Một phụ nữ ở Hong Kong vừa chia sẻ những hình ảnh về chiếc iPhone 6 Plus bị cháy khi đang sạc pin.

Hình ảnh chiếc iPhone bị biến dạng được người phụ nữ Hong Kong tên Tang chia sẻ.

Hình ảnh chiếc iPhone bị biến dạng được người phụ nữ Hong Kong tên Tang chia sẻ.

Câu chuyện bắt đầu vào cuối tuần qua (4-7), khi cô cắm sạc cho chiếc điện thoại cạnh giường ngủ. Tuy nhiên, sau khoảng 7 giờ sạc, chiếc iPhone 6 Plus 128GB của cô đã bốc cháy sau một tiếng nổ nhỏ. Màn hình chiếc iPhone bị tách rời trong khi phần lưng máy bị cháy đen và biến dạng do nhiệt. Mặc dù cô khẳng định rằng mình dùng sạc chính hãng đi kèm khi mua máy.

Sự cố đã không gây ra tai nạn đáng tiếc nào nhưng chủ nhân chiếc điện thoại "xấu số" trên cho biết cô sẽ yêu cầu Apple thực hiện đúng "trách nhiệm" của mình.

Trong trường hợp này, một số nhà chuyên môn xác định nguyên nhân chính là hiện tượng đoản mạch. Vì trên các thiết bị đạt chuẩn đều được trang bị mạch tự ngắt nguồn một khi pin được sạc đầy, nhưng nếu chúng bị hỏng sẽ dễ dàng gây quá tải cho pin. Và kết quả là sau một thời gian đủ lâu pin sẽ bị phồng lên và phát nổ vì quá nhiệt.

Đây không phải lần đầu tiên chúng ta nghe được những câu chuyện về các iPhone phát nổ. Gần đây nhất là trường hợp chiếc iPhone 6 tự dưng phát nổ ngay trong túi quần và gây bỏng nhẹ cho một người đàn ông ở Ấn Độ.

M.Quang (CultofMac)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất