Muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị, phải ăn bánh rây lúc còn nóng. Cắn một miếng, nếp vừa dẻo, vừa giòn hoà quyện cùng mùi thơm của lá dứa pha lẫn vị ngọt béo tự nhiên của dừa, béo bùi của đậu phộng. Mùa hè, bánh dứa dân dã gieo cảm giác lạ miệng, vì thế mà bà Sơn Sprây làm không kịp trở tay.
“Muốn làm bánh ngon, bánh dẻo phải chọn nếp rặt đem ngâm, xay chung với lá dứa để tạo mùi thơm, chiếc bánh thành phẩm có màu vàng xanh hấp dẫn. Nhân gồm dừa nạo, đậu xanh nấu, đường trộn đều trải đậu phộng rang vàng lên là ta có đầy đủ nguyên liệu để làm bánh dứa”.
Bánh dứa của người Khmer là món bánh “độc quyền” của địa phương Sóc Trăng.
Viết bình luận