Tuy nhiên, với người sành ăn thì dễ dàng phân biệt hai loại bánh này. Cũng làm từ bột gạo xay nhuyễn rồi tráng thành bánh, nhưng bánh ướt người Hoa dày hơn và không dai bằng bánh của người Việt. Bánh cuốn của người Việt thì có nhân thịt, tôm, củ sắn. Trong khi đó, bánh cuốn người Hoa chỉ là miếng bánh dày cuộn tròn. Bánh cuốn người Hoa khá mềm, ăn không ngán. Một tiệm bánh ướt của người Hoa luôn bán đầy đủ hai thứ bánh ướt, bánh cuốn.
Một quán bánh ướt của người Hoa tại hẻm 29 Lãnh Binh Thăng, quận 11 được nhiều người biết đến. Quán hấp dẫn khách chỉ vì chiếc bánh tôm ăn kèm luôn nóng giòn. Bột bên trong bánh mềm xốp và thơm khiến nhiều người ghiền. Nước mắm chan bánh ướt của quán không có tỏi và có vị ngọt. Một điểm khá thú vị tại khu vực Chợ Lớn, bên cạnh các tiệm bánh ướt người Hoa luôn xuất hiện một hàng bán chè. Các loại chè phổ biến là sâm bổ lượng, hạnh nhân, củ năng...
Người Sài Gòn vốn quen với tiệm Hà Ký (138 Châu Văn Liêm) vì có nhiều món chè độc đáo Trung Hoa. Gần đây, Hà Ký cũng bán thêm bánh ướt, bánh cuốn ăn khá ngon. Chăm chút khá kỹ lưỡng từ rau thơm, hành phi đến chiếc bánh tôm khô giòn rụm. Phần lớn các tiệm bánh ướt chỉ hoạt động từ chiều cho đến giữa khuya. Vì thế, sáng sớm khách có thèm món bánh ướt này cũng phải ráng chờ.
Viết bình luận