Nguyên liệu:
- Giò heo.
- Rau sống các loại.
- Các gia vị nêm nếm gồm: hành lá, hạt ớt màu (hạt điều), nước mắm, bột ngọt...
Cách làm:
- Cho hạt ớt màu vào nồi, cùng một chút dầu, tao đều để có nước màu. Chắt ra chén, bỏ hột, lấy nước màu.
- Cho giò chặt khoanh tròn vào nồi nước, bỏ vô tí muối, hầm cho đến khi giò mềm. Vớt bọt cho nồi nước trong và khoanh giò thật hồng.
- Nêm nước mắm vừa đủ, cho nước màu tao vào.
- Bỏ hành lá, xắt cọng dài cùng đầu hành vô nồi rồi nhắc xuống.
Bỏ bún vào tô, múc nước và giò lên trên. Nước mắm phải là mắm nguyên giằm ớt. Rau sống ăn cùng bún giò phải càng nhiều các loại rau trộn đều càng ngon. Ngoài ra, phải có chanh và ớt xay ngâm ăn cùng.
Viết bình luận