Cá lóc hấp với bầu non

Thứ Bảy, 23:07  17/01/2009

Ngày Tết, một trong những món ăn quen thuộc của người miền Nam là cá lóc chưng hoặc hấp. Bên cạnh các món thịt và những món nhiều dầu mỡ, cá lóc hấp sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị

Nguyên liệu: 1 con cá lóc, 1 trái bầu - lựa loại non. Gia vị: nước mắm, tiêu, gừng, hành lá, ngò.

Cách làm: Cá lóc làm sạch, để vào dĩa. Bầu gọt vỏ, cắt khoanh tròn. Xếp bầu vòng quanh dĩa. Hành lá cắt đoạn ngắn, xếp xen kẽ với bầu. Gừng xắt lát sắp dọc theo cá lóc. Rưới đều nước mắm theo mình cá. Rắc một ít tiêu lên trên. Cho cá vào nồi hấp cách thủy. Canh chừng đến khi cá chín thì nhắc xuống.

Món cá lóc hấp bầu non có thể ăn với cơm rất ngon miệng. Miếng bầu sẽ trở nên đậm đà hơn khi thấm nước cá hấp. Ngoài ra, bạn còn có thể ăn cùng với bánh tráng, rau sống gồm xà lách, rau thơm các loại, dưa leo, xoài xanh.

Bài và ảnh: LÊ KHÁNH
[Quay lại]
Người lao động TV
Thăm dò ý kiến
Bạn có ủng hộ đề án sách giáo khoa điện tử 4.000 tỉ đồng của Sở GD-ĐT TP HCM?
  •  Có
  •  Không
vote result