Canh đu đủ nấu giò heo

Thứ Bảy, 06/12/2008 22:46

Món canh đu đủ hầm với chân móng heo, kết hợp cùng đậu hũ trứng sẽ rất tốt cho những ai cần bồi bổ, dưỡng sức. Đặc biệt, món canh này còn thích hợp trong những ngày cuối năm, khi tiết trời đang se lạnh

. Nguyên liệu: Móng giò heo lấy từ cổ chân xuống, chặt khoanh; một quả đu đủ xanh; đậu hũ trứng; rau nêm gồm húng quế và rau tần.

. Cách làm: Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 5-10 phút để bớt mùi mủ. Sau đó, cắt ngắn cỡ 2-3 cm. Bỏ chân móng vào nồi nước, thêm ít muối, bắc lên hầm. Giữ lửa luôn đều cho nước sôi từ từ, đến khi nồi nước dùng sôi lên và móng giò bắt đầu mềm thì cho đu đủ vào, tiếp tục hầm đến khi đu đủ mềm. Thỉnh thoảng dùng muỗng vớt bọt. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, bỏ đậu hũ trứng xắt khoanh vào, trộn đều một lần rồi nhắc xuống. Cuối cùng, rắc rau nêm xắt nhuyễn lên trên và thêm tí tiêu. Canh dùng ngon khi nóng.

Bài và ảnh: Xuân An
[Quay lại]