Chạo tôm trứng cút

Thứ Sáu, 21:53  18/08/2006

Vật liệu: 1/2 kg tôm bạc, 100 g giò sống, 10 trứng cút, 100 g thịt nạc dăm, 100 g bột xù, 100 g bột chiên tôm, 100 g xà lách xoong, 1/2 trái chanh muối, 2 trái cà chua...

Cách làm: Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, xát muối, rửa sạch, đập giập quết với đầu hành + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu. Thịt nạc băm nhuyễn, trộn chung tôm, giò sống, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, chia làm 12 phần. Trứng cút luộc, bóc vỏ. Chanh muối bỏ hột. Cà chua bỏ vỏ, hột, băm nhuyễn. Pha nước bột chiên tôm hơi sệt, khuấy mịn.

Chế biến: Dùng từng phần nhân bọc trứng cút vào giữa vo tròn (chừa phần đầu trứng), nhúng viên tôm vào bột chiên tôm (chừa phần trứng cút) rồi lăn vào bột chiên xù. Chiên vàng, vớt ra để ráo.

- Nước xốt: 4 muỗng cà phê xúp dầu phi tỏi, xào ruột cà + chanh muối + 5 muỗng xúp nước + nêm đường vừa ăn. Cho bột năng vào sanh sánh.

Giáo viên Hồng Nho
[Quay lại]
Người lao động TV
Thăm dò ý kiến
Bạn có ủng hộ đề án sách giáo khoa điện tử 4.000 tỉ đồng của Sở GD-ĐT TP HCM?
  •  Có
  •  Không
vote result