Tuần này chúng tôi mời bà Dư Hồng Giang, chủ nhà hàng Đen Giòn (49 Ngô Thời Nhiệm, Q.3- TPHCM) mở đầu chuyên mục với món:
Nguyên liệu:
- 1 con gà khoảng 1,2 kg
- Pâté gan VISSAN: từ 2 -3 vỉ (trọng lượng 150g/ 1 vỉ) hoặc 2 -3 hộp ( trọng lượng 170 g/ hộp)
- Hành tím củ băm nhuyễn: 1 muỗng cà phê
- Cà rốt: 1 củ cắt khúc hoặc tỉa hoa
- Dừa : 1 trái
- Hộp tương cà nhỏ : 1 hộp
- Hành tây: 2 củ chẻ hình múi cau
- Muối : 1 muỗng cà phê
- Ngò: Vài cọng để trang trí
- Cách làm: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Bắc chảo lên phi hành vàng, cho tương cà, 1 nửa pâtê, gà, hành tây và cà rốt vào xào để paté thấm vào gà. Sau đó chế nước dừa vào sâm sấp mặt gà, đun trên lửa nhỏ khỏang 10 phút là gà vừa chín tới. Tiếp tục cho phần pâté còn lại vào nấu sôi và nêm lại cho vừa ăn. Nếu thiếu ngọt có thể cho thêm đường. Múc ra dĩa hoặc thố, trang trí vài cọng ngò phía trên. Món này ăn kèm với bánh mì. Thời gian chuẩn bị và nấu trong vòng 45 phút.
Viết bình luận