HẾN XÀO XÚC BÁNH ĐA

Thứ Năm, 17:03  11/10/2007

Nguyên liệu: 300g hến tươi, 1 củ hành tím, băm nhỏ, 1 tép tỏi, băm nhuyễn, vài quả ớt đỏ, băm nhỏ, hành lá, rau răm, rửa sạch, xắt nhỏ, 1 ít hành phi, nước mắm, hạt nêm Maggi Ngon Ngon, tiêu, đường, dầu ăn, lạc (đậu phộng) rang vàng, giã giập, 1 chiếc bánh đa (bánh tráng) nướng.

Thực hiện: Hến tươi luộc chín, tách lấy phần thịt, để ráo nước. Đun nóng dầu, xào thơm hành tím, tỏi, cho hến vào xào, nêm nước mắm, hạt nêm Maggi Ngon Ngon, đường.

Tíêp tục đảo thêm 2 phút dưới lửa lớn để thịt hến săn hơn. Cho hành lá,rau răm , ớt vào đảo đều.

Thưởng thức :

Xúc thịt hến ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên trên.

Món này dùng chung với bánh đa gạo nướng vàng rất ngon.

Theo amthuc
[Quay lại]