Nem nướng

Thứ Sáu, 04/04/2008 11:55

Nem nướng là một món ăn phổ biến trong các bữa tiệc chiêu đãi khách cuối tuần. Bà Dư Hồng Giang, chủ nhà hàng Đen Giòn (49 Ngô Thời Nhiệm, Q.3-TPHCM), từng tốt nghiệp loại giỏi Trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn TPHCM - sẽ giúp độc giả chuẩn bị món ăn này. Nếu có khách đột xuất, bạn có thể mua nem đã nướng sẵn ở cửa hàng Vissan rồi hâm nóng lại bằng lò vi sóng.

Nếu tự làm nem nướng ở nhà thì phải rất kỹ từ khâu lựa thịt vì phải chọn thịt vừa xẻ xong, cách làm cũng rất cực thì nem mới giòn. Trong khi đó, Vissan có bán sẵn món nem nướng ăn rất giòn mà lại an tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Nguyên liệu:

- Nem nướng Vissan 400 gr (khoảng 2 hộp)

- Bún 1/2 kg

- Xà lách 2 búp

- Rau thơm 1 nhúm

(rau và xà lách lặt rửa sạch)

- Khế 1 trái

- Chuối chát 1 trái

(Khế và chuối chát xắt mỏng)

- Bánh tráng 1 xấp

- Gia vị làm nước chấm:

- Gan heo 100 gr

- Tương bần 150 ml

- Đậu phôêng rang giã nhuyễn: 2 muỗng canh

- Chanh, ớt, tỏi, đường

- Cách làm nước chấm:

Gan xắt mỏng, phi tỏi cho thơm, xào cho vừa chín tới. Thêm một ít nước. Cho gan, tương bần vào máy xay nhuyễn. Khi đổ ra nếu thấy đặc quá thì thêm nước. Nêm lại cho vừa ăn bằng chanh, đường (nhớ nấu hơi lỏng vì khi nguội nước chấm sẽ đặc lại).

Khi ăn rắc đậu phộng, ớt bằm lên mặt nước chấm.

l Nem nướng: Tháo lớp nylon, nướng trong bếp điện ở nhiệt độ 200oC khoảng 10-15 phút. Nem nướng có màu vàng rất đẹp. Khi vừa nướng xong ăn ngay rất giòn.

Món này dùng với bánh tráng mỏng cuốn nem với rau sống và một ít bún, chấm tương ăn rất ngon.

Nếu không ăn được tương có thể thay thế bằng nước mắm chua ngọt.

 
[Quay lại]