Thành phần (dành cho hai người ăn)
- Ức gà: 200 gr
- Nui xoắn: 150 gr.
- Bông cải xanh: 100 gr.
- Bơ, xốt mayonaise.
- Mùi tây, tiêu, gia vị.
Cách thực hiện:
Ức gà thái lát mỏng chừng 1 cm, ướp nước mắm, đường, tiêu cho thấm. Nếu thích vị nướng thì cho thịt vào lò nướng khoảng 10 phút, còn không thì bắc chảo cho thịt gà vào chiên với bơ.
Bông cải chẻ vừa, chần qua nước sôi. Luộc nui xoắn vừa chín tới dội qua nước lạnh để nui có độ dai và không dính. Sau đó, bắc chảo và cho một ít dầu, xào nui trước, khi nui thấm dầu, cho tiếp bông cải xanh vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thịt gà có thể xếp lên mặt hoặc trộn đều với nui.
Bày ra đĩa, cho thêm rau mùi tây lên trên. Nếu thích béo thì ăn kèm với xốt mayonaise, hoặc ăn với rau salad đều rất ngon.
Viết bình luận