Hãy để trẻ em phát triển tự nhiên

Tin mới

02/10/2012 21:06

Đây là ý kiến của các chuyên gia, như Viện phó Viện Dinh dưỡng - PGS - TS Nguyễn Thị Lâm, Vụ phó Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD-ĐT) Trần Thị Thắm và TS tâm lý Lê Văn Hảo tại tọa đàm “Giải pháp cải thiện khả năng học hỏi của trẻ” do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức.

 PGS-TS Nguyễn Thị Lâm phân tích giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ cho đến 2 tuổi là giai đoạn vàng trong quá trình phát triển não bộ của trẻ, bởi khi đứa trẻ lên 2, não bộ đã đạt 80% trọng lượng não người trưởng thành.
 
Giai đoạn này, phần não trán cần một lượng lớn DHA, để tập hợp quá trình suy nghĩ, lên kế hoạch và hoạt động của cơ thể - nền tảng quan trọng cho quá trình học hỏi sau này của trẻ. DHA là một axit béo thuộc nhóm omega 3 có một đặc điểm quan trọng là cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải đưa vào từ nguồn thực phẩm.
 
Lời khuyên dành cho các bà mẹ là chú ý bổ sung các thực phẩm nhiều DHA như cá, thủy sản trước và trong khi mang thai; cho con bú ít nhất trong 6 tháng đầu; đối với trẻ nhỏ, ngoài chế độ ăn cần bổ sung sữa có chứa DHA với lượng 500 - 600 ml mỗi ngày. 

 

T.Ngân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất