Cẩn thận với Fanpage giả lừa bán iPhone 6s giá 89.000 đồng

Tin mới

19/05/2016 09:59

(ictworld.vn) - Một Fanpage mạo danh thương hiệu FPT Shop đăng tải thông tin chương trình khuyến mại hấp dẫn, mua iPhone 6s với giá chỉ 89.000 đồng để lừa người dùng.

Đại diện FPT Shop (thuộc Tập đoàn FPT) cho biết thủ đoạn của kẻ giả mạo Fanpage FPT Shop khá tinh vi. Theo đó, trang Facebook có tên FPT Shop Hà Nội (lập ngày 15-5) đưa ra thông báo chương trình khuyến mãi bán 985 chiếc iPhone 6s với giá chỉ 89.000 đồng với mã dự thưởng may mắn. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải nhấn Like trang, chia sẻ bài viết công khai và bình luận loại, màu sắc của iPhone, đồng thời Tag thêm 3 người bạn để có cơ hội nhận được mã may mắn trên.

Ảnh giao diện Fanpage mạo danh. Ảnh: FPT Shop.
Ảnh giao diện Fanpage mạo danh. Ảnh: FPT Shop.

Ngoài ra, Fanpage còn sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh để tạo ra hình ảnh những người may mắn đã mua được iPhone 6s với giá "siêu rẻ" để thu hút thêm người Like, chia sẻ. Mục đích của Fanpage này là thu hút lượng tương tác Fanpage lớn, khi đủ số Like sẽ chuyển đổi tên trang rồi bán cho những người có nhu cầu.

Tính đến nay, không ít lần Fanpage của FPT Shop bị các đối tượng xấu mạo danh, do đó người dùng nên cẩn thận với các thông tin lừa đảo trên mạng để tránh bị thiệt hại.

Chánh Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất